Home News - Tin tức Adobe Premiere Pro: Bản cập nhật cân bằng lại cuộc chơi…

Adobe Premiere Pro: Bản cập nhật cân bằng lại cuộc chơi…

1300
0

Adobe hiện nay đang cung cấp một loạt các phần mềm liên quan đến đồ hoạ sáng tạo trên thế giới và một trong số các sản phẩm chính của họ tại Việt Nam mà chúng ta hay sử dụng đó chính là: Adobe Premiere Pro, After Effect, Photoshop,… Mới đây, Adobe đã tiến hành tung phiên bản cập nhật chính thức 14.2 sau khi khởi động phiên bản Beta trong thời gian dài. Phiên bản cập nhật 14.2 mới này của Adobe tập trung rất nhiều vào việc khai thác tối đa hệ thống phần cứng để cải thiện tốc độ xử lý dữ liệu, công việc,…

Theo như Adobe chia sẻ thì bản cập nhật này sẽ giúp Render, xuất bản Video ở độ phân giải cao nhanh hơn 5 lần so với trước đây vì bây giờ phần mềm sẽ khai thác của nguồn tài nguyên từ GPU.

Trước đây, Intel (iGPU) thường được nhắc đến trong các phần mềm Premiere Pro, After Effect vì họ trang bị cho chúng công nghệ QuickSync giúp rút ngắn thời gian Render, xuất bản một cách đáng kể. Thế nhưng bây giờ cuộc chơi sẽ công bằng hơn rất nhiều khi AMD, Nvidia đều có thể sử dụng Card đồ hoạ của mình để tham gia vào quá trình Render, xuất bản video để rút ngắn thời gian.

Phiên bản cập nhật Adobe 14.2 này sẽ được phát hành vào tuần tới (21-27/05/2020) và tập trung chủ yếu vào việc nâng cấp phần cứng cho GPU Nvidia và AMD. Cụ thể rằng chúng sẽ tăng tốc độ GPU bằng một bộ mã hoá phần cứng mới của Nvidia dành cho card đồ hoạ Quadro và GeForce, việc tối ưu GPU này sẽ giảm thời gian xuất video xuống 5 lần so với việc chỉ sử dụng nguồn tài nguyên đến từ CPU. Bản cập nhật này sẽ áp dụng cho các phần mềm Adobe Premiere Pro, Media Encoder, After Effects và Audition.

Trên thực tế việc xuất bản Video bằng nhân CUDA của GPU trong phần mềm Premiere Pro đã có từ lâu, thế nhưng bản cập nhật mới này sẽ giúp chúng làm tốt hơn, tối ưu hoá ứng dụng hơn nhờ việc sử dụng bộ mã hoá phần cứng riêng biệt dành cho GPU của Nvidia. Nó sẽ giúp cải thiện thời gian xuất bản Video dạng Code H.264 hoặc H.265/ HEVC.

Ông Manish Kulkarni – Giám đốc kỹ thuật của Adobe cho biết: “Những cải tiến đáng giá này là thành quả của sự hợp tác giữ Nvidia và Adobe. Với sự hỗ trợ từ GPU Nvidia trên Windows, việc xuất bản video sẽ được tận dụng sức mạnh của GPU để làm cho Premiere Pro mạnh hơn và những tác vụ cũng sẽ nhanh hơn.”

Bản cập nhật mới của Adobe cũng sẽ hỗ trợ các định dạng của Apple như: RAW ProRES (trong cả Premiere Pro và After Effects), điều này đồng nghĩa với việc các ứng dụng chỉnh sửa video trên Windows hiện có thể sử dụng các tệp RAW ProRES mà không cần phải chuyển đổi định dạng. Đây là một nâng cấp nhỏ nhưng rất sáng giá và rút ngắn được rất nhiều thời gian của người sử dụng.

Phiên bản cập nhật này đem đến rất nhiều hứa hẹn cho người sử dụng, chúng sẽ được hỗ trợ trên cả nền tảng GPU AMD và GPU Nvidia nên các bạn hãy an tâm, Adobe không “hắt hủi” bất kỳ hãng phần cứng nào đâu! Tuy nhiên, trong danh sách các sản phẩm GPU được hỗ trợ thì Nvidia có sự góp mặt của cả Quadro Series và GeForce Series. Còn đối với hãng AMD thì trong danh sách chỉ có sự góp mặt của Radeon Pro Series chứ không có sự góp mặt của Radeon RX Series!