AeroCool Mirage 5: Hình như là Block tản nhiệt AIO

75
0

AeroCool luôn có những bước đột phá lớn trên thị trường linh kiện máy tính nhờ những bộ não không ngừng sáng tạo, mới đây hãng đã giới thiệu tản nhiệt AeroCool Mirage 5 với thiết kế vô cùng độc đáo. Nếu như chỉ nhìn qua, chắc chắn ai cũng nghĩ rằng chúng là Block của tản nhiệt nước AIO chứ không phải là tản nhiệt khí.

Tản nhiệt khí AeroCool Mirage 5 có thiết kế tháp hình trụ tròn và chúng được trang bị một mặt kính kết hợp với đèn LED RGB để tạo hiệu ứng vô cực. Thiết kế mặt kính và đèn LED RGB vô cực chủ yếu xuất hiện trên các hệ thống tản nhiệt nước AIO, một số sản phẩm nổi bật chúng ta có thể kể đến như: NZXT Kraken X62… Để tăng thêm độ bóng bảy, AeroCool đã phủ cho chúng một lớp sơn đen từ đầu đến cuối, màu sắc này sẽ hợp với những thùng máy hiện đại. Thiết kế tản nhiệt khí tháp hình trụ tròn không phải thứ gì quá mới mẻ, tuy nhiên AeroCool đã khéo léo tạo thêm mặt kính vô cực để tăng thêm tính thẩm mĩ và trang trí. Nhìn chung thì đây là một thiết kế hài hoà và chúng phù hợp với những người thích tản nhiệt khí “độc và lạ”.

Để giải quyết vấn đề tản nhiệt, AeroCool Mirage 5 được trang bị năm ống đồng với kích thước 6mm và chúng được tiếp xúc trực tiếp với bề mặt CPU. Bên cạnh đó thì phần vây nhôm cũng được Anod hoá để tăng hiệu suất làm mát, các vây nhôm có khoảng khoảng cách đều và chúng được gọt hình tròn để tạo thành thiết kế đồng nhất. Để tạo luồng gió cho tản nhiệt Mirage 5 thì AeroCool đã sử dụng quạt làm mát giống các tuabin, chúng có thể tạo ra luồng không khí từ 39.7 đến 74.3 CFM với áp suất tĩnh từ 0.91 cho tới 2.13mm H₂O. Mặc dù quạt tuabin bên trong Mirage 5 có tốc độ quay từ 1.200 đến 3.000 vòng/phút nhưng AeroCool vẫn tự tin tuyên bố Mirage 5 chỉ có độ ồn trong khoảng 18 tới 30dBA.

Tản nhiệt khí AeroCool Mirage 5 có kích thước 100mm x 100mm và chiều cao chỉ 145mm, chúng sẽ phù hợp với đa số các thùng máy và đặc biệt không có hiện tượng cấn RAM hay tản nhiệt VRM. Ngoài ra thì AeroCool cũng cho biết, Mirage 5 có khả năng xử lý tải nhiệt lên đến 150W TDP, sản phẩm này sẽ hỗ trợ hầu hết các Socket phổ biến hiện nay như: LGA2066, LGA1200, LGA115x và AM4. Giá thành của AeroCool Mirage 5 vẫn là một ẩn số lớn.