AMD Big Navi cố gắng lắm cũng không thể bằng RTX 3080 Ti

621
0

Theo như kế hoạch của AMD và Nvidia thì tháng 9 tới đây họ sẽ cùng nhau trình làng những GPU Flagship đầu bảng của mình tới thị trường, mặc dù AMD đã hứa hẹn rất nhiều về hiệu năng của thế hệ RDNA 2 – Big Navi nhưng có lẽ chúng vẫn chưa đủ sức mạnh để đối đầu với Flagship đầu bảng của Nvidia. Cụ thể rằng trang Coreteks đã có báo cáo chỉ ra rằng GPU thế hệ tiếp theo của đội đỏ AMD chỉ có hiệu năng tương đương với Flagship đời trước của Nvidia và cụ thể ở đây là thế hệ Nvidia RTX 2000-Series.

Trước khi một sản phẩm được ra mắt chính thức thì chúng ta có rất nhiều thông tin xoay quanh chúng, đặc biệt là hiệu năng của sản phẩm. Những thông tin liên quan đến hiệu năng lần này rất nhiều khả năng được hé lộ từ chính AMD, họ cho biết rằng GPU chuẩn bị được ra mắt có mã là Sienna Cichlid – với các đối tác của Hội đồng bổ trợ (AIB). Hiệu năng của GPU Big Navi – RDNA 2 sẽ chỉ mạnh hơn khoảng 15% so với RTX 2080 Ti của Nvidia, tuy nhiên đó là thử nghiệm những tựa game được tối ưu hoá tốt cho AMD.

Điều đó khác xa với những tin đồn ban đầu tuyên bố GPU hàng đầu thế hệ tiếp theo của AMD sẽ cung cấp hiệu năng cao hơn 50% so với GeForce RTX 2080 Ti và cho thấy card đồ họa sẽ ra mắt với tư cách là đối thủ của GeForce RTX 3080. Mặc dù hiệu năng không cạnh tranh được với Flagship của Nvidia nhưng GPU Big Navi của AMD sẽ là một “đòn giáng” mạnh vào phân khúc Hi-end khiến cho các sản phẩm của đội xanh sẽ phải giảm giá để cạnh tranh.
Báo cáo của Coreteks cũng cho thấy AMD đang lên kế hoạch tiết lộ GPU Big Navi đầu tiên của mình tại một sự kiện vào đầu tháng 9, với kế hoạch phát hành vào ngày 7 tháng 10. Với việc Nvidia dự định sẽ phát hành GPU Ampere vào ngày 17 tháng 9, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu đội đỏ đã lên kế hoạch tiết lộ trùng với lần ra mắt được chờ đợi từ lâu của Nvidia.