AMD Big Navi, Zen 3 đã sẵn sàng khai hoả, liệu đủ sức mạnh hạ gục các đối thủ?

568
0

Cách đây ít giờ, trang Twitter chính thức của AMD đã “nhá hàng” hai quả bom đang rất được mong chờ của hãng: CPU Zen 3 Desktop và card đồ họa Big Navi. Ngày ra mắt của hai dòng sản phẩm trên đã được “đội Đỏ” ấn định: 08/10 cho CPU và 24/10 cho GPU. Đáng chú ý, Big Navi sẽ ra mắt chỉ vài tuần trước khi Xbox Series X – hệ máy chơi game cũng sử dụng kiến trúc card đồ họa tương tự – được mở bản ra thị trường.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng đã có những video Trailer dành riêng cho từng sản phẩm. Trailer dành cho CPU Zen 3 đã được Tiến sĩ Lisa Su – Giám đốc Điều hành của AMD – đăng tải trên Twitter cá nhân.

Còn đây là Trailer dành cho card đồ họa RDNA 2 (Big Navi) trên trang Twitter của Radeon RX:

Hiện tại, chúng ta vẫn chưa có nhiều thông tin cụ thể về sức mạnh của CPU và GPU mới. Tuy nhiên, với vai trò tiên phong trong việc sử dụng kiến trúc mới, chắc chắn chúng sẽ được “đội Đỏ” hỗ trợ nhiệt tình để tạo ra những bước nhảy đáng kể về hiệu năng.

Sự kỳ vọng lúc này dồn vào card đồ họa RDNA 2 chắc chắn sẽ là rất lớn, đặc biệt khi nó được ra mắt ngay sau con quái vật Ampere – thứ được NVIDIA hứa hẹn sẽ có sức mạnh bỏ xa các dòng card đồ họa sử dụng kiến trúc Turing. Liệu AMD và Big Navi sẽ đáp trả màn trình diễn “hủy diệt” của RTX 3000-Series ra sao?