AMD “nắm trong tay” hơn 50% thị phần CPU máy tính cao cấp trên toàn thế giới

AMD trong những năm gần đây được TSMC giúp đỡ rất nhiều trong việc sản xuất CPU và họ đang có những bước nhảy vượt bậc trên thị trường khiến cho đối thủ phải “vò đầu bứt óc” để nghĩ cách vượt mặt AMD. Những gì AMD đã làm được đang dần được thế giới công nhận và họ ngày một phát triển mạnh mẽ hơn chúng ta nghĩ rất nhiều. Tại Việt Nam thì có vẻ người sử dụng vẫn chưa tin tưởng AMD cho lắm nhưng tại nước ngoài họ đã lựa chọn sản phẩm của AMD rất nhiều.

Nữ CEO của AMD là nữ tiến sĩ Lisa Su đã có những chia sẻ về thành công của công ty đạt được và bà tuyên bố rằng Ryzen hiện nay đang chiếm hơn 50% thị phần CPU máy tính cao cấp trên toàn cầu. Đây là một minh chứng rõ ràng cho sự phát triển vượt bậc của AMD trong những năm trở lại đây. Sau những năm thất thế trên thị trường và đã đánh mất hầu hết thị phần vào tay Intel thì AMD đã có một cú “trỗi dậy” vô cùng mạnh mẽ, họ sử dụng toàn bộ điều kiện lý tưởng “ngon – bổ – rẻ” để thu hút lượng người sử dụng và chiến thuật này đã vô cùng thành công!.

Câu phát biểu của CEO Lisa Su được lấy nguồn dữ liệu từ doanh số của nhiều nhà bán lẻ trực tuyến (e-retailer) và trong một số trường hợp đặc biệt thì có nhiều của hàng CPU AMD Ryzen cao cấp chiếm đến 90% sản lượng bán ra. Đây là một phát biểu trước truyền thông nên các bạn hãy yên tâm rằng AMD không thể đưa ra kết luận vô căn cứ được đâu, nếu họ đưa ra kết luận vô căn cứ thì Intel sẽ đáp trả lại ngay.

Trong các buổi ra mắt của AMD thì họ luôn gây được sức hút hấp dẫn, thậm chí đội ngũ Marketing của AMD cũng rất giỏi việc “xiên xỏ”. Nếu như các bạn chưa biết họ “xiên xỏ” Intel như nào thì các bạn hãy xem bức ảnh mà họ sử dụng đến “03 màn hình nối dài” để biểu thị sức mạnh của CPU Ryzen trong khi CPU Intel chật vật cũng không có biểu đồ hiệu năng vượt quá được một màn hình! Nhìn chúng giống như việc ngày xưa chúng ta học Toán Hình mà vẽ 02 đường thẳng cắt nhau ra tận bàn và phải nối thêm giấy đúng không!…

Tại thị trường Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản,… thì các mẫu CPU Ryzen liên tục “soán ngôi” đầu bảng trong sản lượng bán ra, đây là một điều rất ấn tượng của một nhà sản xuất đã “mất thị trường” trong nhiều năm. AMD cũng phải cảm ơn TSMC rất nhiều khi họ đã là đòn bẩy để đưa AMD vực dậy và Ryzen thế hệ 02 là chìa khoá quyết định cho mọi thành công của AMD thời điểm hiện tại!