AMD Radeon RX 6000 – Series bắt đầu lộ diện thiết kế

280
0

Sau khi có thông báo chính thức về việc giới thiệu sản phẩm card đồ hoạ Radeon RX 6000 – Series vào ngày 28/10 tới đây thì một loạt các hình ảnh liên quan đến thiết kế của thế hệ Radeon Big Navi đã xuất hiện trên mạng xã hội. Điểm nổi bật nhất của Radeon RX 6000 – Series đó chính là hệ thống tản nhiệt to nạc với ba quạt làm mát cỡ lớn.

Hiện tại thì chúng ta vẫn chưa có thông số cụ thể của thế hệ Radeon RX 6000 – Series, tuy nhiên chúng ta có rất nhiều hình ảnh liên quan đến thiết kế của sản phẩm. Cụ thể rằng Radeon RX 6000 – Series sẽ có kích thước lớn hơn so với thế hệ cũ và hệ thống tản nhiệt được thiết kế lại để tăng hiệu suất làm mát cho sản phẩm. Tuy nhiên tản nhiệt vẫn là kiểu truyền thống với cả ba quạt cùng đẩy chứ không phải thiết kế Push-Pull (hút và đẩy) giống Nvidia RTX 3090. Diện mạo của Radeon RX 6000 – Series đã được thay đổi khi trên mỗi tâm quạt, AMD đã tạo Logo chữ R – đại diện cho Radeon với kích thước lớn và bóng bảy. Không chỉ dừng lại ở đó, những chiếc quạt mới trên hệ thống tản nhiệt này được đánh giá là có kích thước lớn hơn rất nhiều và phần cánh cũng được tạo hình đẹp mắt. Về lý thuyết thì những thay đổi này sẽ giúp Radeon RX 6000 – Series hoạt động êm hơn nhiều so với Radeon VII hiện tại.

Để cấp nguồn cho Radeon RX 6000 – Series, AMD đã sử dụng nguồn PCIe 8 pin x2 thay vì thiết kế 6+8 pin giống trên RX 5700 Series. Những thông tin xoay quanh cho biết rằng, kiến trúc RDNA 2 và NAVI 2X đang có mức hiệu suất trên mỗi Watt cao hơn đáng kể, đây là một tín hiệu đáng mừng vì Radeon đã sẵn sàng đẩy mạnh hiệu năng của sản phẩm. Các cổng xuất hình có mặt trên Radeon RX 6000 – Series bao gồm: 1x HDMI, 2X DisplayPort, 1x Virtual Link (Type-C). Mọi thông tin chính thức chúng ta vẫn phải đợi đến 28/10 khi Tiến sĩ Lisa Su chính thức giới thiệu sản phẩm.