AMD Radeon RX 6500 XT đội giá hơn 50%

AMD Radeon RX 6500 XT ngay sau khi ra mắt đã “khan hiếm”, thậm chí các kênh bán lẻ còn đẩy mức giá cao hơn 50% so với giá đề xuất của AMD.

Đầu năm 2022, thị trường card màn hình đã sôi động hơn rất nhiều khi AMD và Nvidia lần lượt giới thiệu các sản phẩm mới tới thị trường. AMD Radeon RX 6500 XT chính là một trong số những gương mặt nổi bật của đợt ra mắt sản phẩm lần này. Chiếc card màn hình mới của AMD hướng đến nhóm khách hàng game thủ thuộc phân khúc bình dân. Thế nhưng, mục tiêu của AMD đã bất thành khi chúng khan hiếm khiến giá thành bị đẩy cao hơn tới 50%. Hiện tại, chỉ có một số kênh bán lẻ có hàng bán sẵn, các kênh Online gần như đã hết hàng và đẩy mức giá lên rất cao.

AMD Radeon RX 6500 XT

Nếu như đem giá của AMD Radeon RX 6500 XT so sánh với Radeon RX 5500 XT thì khoản đầu tư vào RX 6500 XT tại thời điểm này, mức giá này vẫn là một món quà rất hời. Tuy nhiên, chúng sẽ phải phụ thuộc vào tác vụ, game các bạn đang sử dụng.

Tại Mỹ, kênh bán hàng Newegg là đơn vị duy nhất có sẵn các sản phẩm AMD Radeon RX 6500 XT. Tuy nhiên, chỉ có duy nhất mã Gigabyte – RX 6500 XT Gaming OC, các sản phẩm của các thương hiệu khác hiện không còn. Mặc dù còn hàng nhưng trạng thái của sản phẩm liên tục thay đổi giữa “Có hàng” – “Hết hàng”.

AMD Radeon RX 6500 XT

Trong các cuộc săn lùng card màn hình, nhóm trâu thủ sẽ luôn bị chỉ trích đầu tiên vì mọi người cho rằng các card màn hình hiện nay chủ yếu bị săn lùng để đào coin. Điều này khiến cho giới game thủ vô cùng phẫn nộ vì vừa không có hàng và vừa phải mua với mức giá rất cao. Mặc dù cả AMD và Nvidia đã triển khai nhiều cách khác nhau để ngăn chặn việc đào coin, đặt lại thế trận công bằng nhưng dường như đều không hiệu quả. Hiện tại, AMD RX 6500 XT đang có mức giá dao động trong khoảng 400-625 USD (khoảng 9-13 triệu đồng) trên thương mại điện tử eBay.

Nguồn: Tom’s Hardware