AMD Ryzen “Zen 3” sẽ chính thức có mặt vào cuối năm 2020!

390
0

Tiến sĩ Lisa Su – CEO của AMD – Nữ tiến sĩ đã đưa AMD từ “vực thẳm” quay trở lại thị trường một cách “thần kì” đã có những chia sẻ cụ thể về thế hệ Ryzen Zen 3 tiếp theo của hãng. Theo như bài chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của Lisa Su thì bà cho biết rằng: Thế hệ Ryzen Zen 3 – Ryzen 4000 Series sẽ chính thức ra mắt vào cuối năm 2020 và đồng thời với đó là thế hệ Radeon 5000 Series cũng được ra mắt.

Từ khi tiến trình Zen 2 – 7nm của AMD đạt được mức hiệu năng tốt thì AMD đã không ngừng phát triển để đẩy cao hiệu năng của sản phẩm hơn nữa, đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất có thể. Có thể nói rằng thế hệ Zen 2 – 7nm của AMD là một bước ngoặt lớn giúp hãng “viết lại tên tuổi” của mình trên bảng xếp hạng quốc tế. Mặc dù thị phần của AMD vẫn có phần ít hơn so với Intel thế nhưng họ đang có những tín hiệu rất tốt và nếu duy trì được mức này thì việc vượt thị trường Intel có lẽ không còn xa.

Đội ngũ AMD đang cố gắng trong cả mảng CPU và GPU nhằm mở rộng thị trường và tiếp cận được nhiều nhóm khác hàng khác nhau. Thế hệ CPU Zen 3 vẫn sử dụng Socket AM4 và tương thích với các thế hệ bo mạch chủ Chipset 400 Series và 500 Series. Theo như thông tin ban đầu của AMD thì X470 và B450 sẽ không hỗ trợ Ryzen Zen 3 vì chip BIOS không đủ bộ nhớ để chứa microcode hỗ trợ thêm 1 thế hệ CPU nữa. Nhưng sau khi nhận được một loạt các phản hồi từ khách hàng thì AMD đã thay đổi quyết đinh, họ sẽ cho X470 và B450 hỗ trợ Ryzen 4000-Series, tuy nhiên rất có thể người sử dụng sẽ phải đánh đổi việc X470 và B450 không hỗ trợ Ryzen 1000-Series/2000-Series khi cập nhật Bios mới nhất.

Hiện tại thì Intel đã đưa ra dòng sản phẩm của mình trong năm nay, thế hệ CPU Comet Lake-S là “át chủ bài” để Intel đối đầu với AMD. Tuy nhiên khi Intel ra mắt thế hệ CPU mới thì AMD cũng đã “cầm chân” với những CPU XT-Series được cải thiện tốc độ xung nhịp. Thế hệ Ryzen 4000-Series của AMD được đánh giá là sẽ vượt trội hơn rất nhiều và IPC sẽ được cải thiện một cách rõ rệt!