Home News - Tin tức AMD xác nhận nút 5nm trên “Zen 4”, doanh thu tăng trưởng...

AMD xác nhận nút 5nm trên “Zen 4”, doanh thu tăng trưởng mạnh

361
0

Trong khoảng thời gian gần đây AMD đang có những bước tiến vững chắc trên thị trường CPU dành cho máy tính, doanh thu của công ty liên tục tăng trưởng và những điều đó thúc đẩy AMD làm những điều “mới mẻ” hơn. Bản báo cáo tài chính quý của AMD đã tiết lộ thêm rất nhiều thông tin, đặc biệt là thế hệ Zen 4, RDNA 2 tiếp theo trong tương lai.

Sau khi Intel công bố báo cáo tài chính Quý 2/2020 thì AMD cũng công bố báo cáo tài chính của mình, bản báo cáo tài chính của AMD có phần “khởi sắc” hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể rằng Quý 2/2020 đã đạt doanh thu 1.93 tỷ đô-la, mức tăng trưởng đạt 26% YOY (so với cùng quý năm ngoái). Trong buổi thuyết trình của công ty thì AMD chủ yếu nhắm vào các nhà phân tích tài chính và các hội nghị quyết để có những quyết định mới trong tương lai. Theo như AMD thì họ đang đi đúng với lộ trình mà họ đề ra trước đây, họ có những bước tiến vững chắc và tăng trưởng đều, điều này trái ngược hoàn toàn so với Intel thời điểm hiện tại. Tin vui đến hàng loạt, AMD vui vẻ chia sẻ thêm một loạt các thông tin để khẳng định với các nhà đầu tư của mình. CEO cho biết: “Dòng CPU Milan sẽ là một bước đi rất quan trọng, chúng tôi sẽ đảm bảo chúng được xuất xưởng vào cuối năm nay. Thế hệ CPU Milan sẽ sử dụng kiến trúc Zen 4 và quy trình sản xuất 5nm hiện đại.”

Giám đốc điều hành – Tiến sĩ Lisa Su cũng nhắc lại rằng kiến trúc Zen 4 hiện nay đang rất khả quan trong các phòng thí nghiệm và chúng đang được đẩy nhanh tiến độ hết sức có thể. Kiến trúc Zen 4 sẽ khác biệt hoàn toàn với kiến trúc Zen 2 đang xuất hiện trên thị trường và kiến trúc Zen 3 được ra mắt cuối năm nay khi chúng sẽ được sản xuất dựa trên Silicon 5nm. Dòng sản phẩm EPYC được sản xuất dựa trên Zen 4 sẽ có mã là Genova và chúng sẽ xuất hiện vào năm 2021 (lộ trình). Trong năm 2020 này thì AMD sẽ tiếp tục triển khai kiến trúc Zen 3 được sản xuất trên tiến trình 7nm “nâng cao”, song song với đó là kiến trúc đồ hoạ RDNA 2 với hiệu suất vượt trội hơn. Hiện tại thì mảng kiến trúc đồ hoạ của AMD đang gặp khó khăn khi doanh thu ngày càng giảm, AMD đặt cược rất nhiều vào kiến trúc RDNA 2, hi vọng chúng sẽ giúp AMD “vươn lên từ tro tàn” tương tự như mảng CPU.

Bên cạnh đó tiến sĩ Lisa Su còn cho biết rằng “cuộc tình” của AMD và TSMC vẫn rất mặn nồng, cả hai bên đều đang gắn kết chặt chẽ để đưa ra những sản phẩm tốt nhất cũng như là đủ sản lượng để cung cấp cho thị trường. Đây là một tín hiệu đáng mừng khi nhà sản xuất TSMC đang có quá nhiều khách hàng tiềm năng cũng như khác hàng mới muốn đẩy mạnh sản lượng, chẳng hạn như gần đây Intel đã đề xuất TSMC tăng sản lượng chip cho hãng.