Với thời đại công nghệ phát triển hiện nay thì các hãng sản xuất CPU cho máy tính như Intel và AMD đều đang sử dụng công nghệ Siêu phân luồng (1 nhân 2 luồng) để các CPU tăng được tốc độ xử lý. Nhưng có vẻ AMD đang muốn tạo ra một bước đi độc đáo hơn và đột phá hơn khi hãng đang nghiên cứu công nghệ Siêu phân luồng 1 nhân 4 luồng với sự hỗ trợ của TSMC.

Thế hệ Zen 2 mới chỉ được AMD giới thiệu cách đây không lâu nhưng AMD đã công bố lộ trình của mình trong tương lai. Thế hệ Zen 3 đã được thiết kế xong, như vậy tốc độ nghiên cứu – phát triển của AMD đang cực kỳ nhanh chóng. Các thông tin liên quan đến AMD Zen 3 hiện nay chưa có gì nhiều nhưng theo những thông tin mới nhất thì CPU AMD chuyên dụng cho hệ thống máy chủ và máy trạm cao cấp dựa trên tiến trình Zen 3 (Có tên gọi Milan) sẽ được sản xuất trên tiến trình 7nm+. Thế hệ Zen 3 sử dụng tiến trình 7nm+ và sẽ có được sự hỗ trợ nhiệt tình đến từ đối tác TSMC khi hãng sử dụng công nghệ EUVL giúp mật độ transistor tăng 20% và sẽ hỗ trợ 1 nhân 4 luồng thay vì 1 nhân 2 luồng như Zen 2. Thực sự nếu công nghệ 1 nhân 4 luồng được áp dụng thì đây sẽ là một bước tiến lớn của AMD về hiệu năng xử lý đa nhiệm và Intel sẽ phải cẩn thận hơn rất nhiều. Thế nhưng công nghệ 1 nhân 4 luồng nhiều khả năng chỉ được AMD áp dụng trên những CPU chuyên dụng cho máy chủ và máy trạm cao cấp, nhưng biết đâu hãng lại muốn đem công nghệ này xuống phân khúc thấp để tạo điều kiện cho người sử dụng trải nghiệm.

Trong lộ trình mà AMD đã công bố thì Zen 3 còn lâu mới có mặt trên thị trường, vậy nên những thông tin trên chỉ là thông tin sơ bộ mà thôi. Những thông tin chi tiết xoay quanh vấn đề trên chắc chắn sẽ được AMD hé lộ vào thời gian không xa tới. Việc công nghệ 1 nhân 4 luồng được phát triển thì việc tương thích với phần mềm, hệ điều hành không phải chuyện ngày một ngày hai mà là cả quá trình, vậy nên là công nghệ 1 nhân 4 luồng trên MILAN sẽ chủ yếu tập trung cho các hệ thống máy chủ, máy trạm cao cấp. Đối với IBM thì 1 nhân 4 luồng trong tương lai của Ryzen vẫn chưa là gì khi hãng đã có những CPU 1 nhân “8” luồng từ lâu rồi.