Apple Mac M1 – Đắt hàng như “tôm tươi”

Apple Mac M1 không chỉ còn là cách mạng mà chúng còn là nguồn thu lớn của Apple trong khoảng thời gian trở lại đây.

Apple Mac M1

Sau khi giới thiệu hệ sinh thái chip M1 ARM, Apple đã dần triển khai và đưa chúng lên tất cả các sản phẩm của công ty. Gần đây nhất, Apple đã giới thiệu thế hệ iMac mới sử dụng chip Apple M1 và chúng không những chỉ mạnh mà lại còn đẹp hơn, mỏng hơn,… Hệ sinh thái Apple M1 ngày càng lớn mạnh, rất nhiều khả năng trong tương lai các điện thoại cũng được trang bị chip ARM đầu bảng này của Apple. Dòng sản phẩm Apple Mac M1 nhận được tín hiệu rất tốt trên thị trường và đây cũng là lúc để Apple “hắt hủi” Intel.

Apple Mac M1

Trong những thông báo gần đây, Apple đã thẳng thắn chia sẻ rằng những chiếc Apple Mac M1 chip ARM thành công ngoài kỳ vọng, chúng bán chạy hơn cả những chiếc máy Apple sử dụng chip Intel trước đây! Khi Apple giới thiệu Apple Mac M1, rất nhiều người hoài nghi về hiệu năng cũng như sự ổn định vì chúng được Apple phát triển quá nhanh. Tuy nhiên, mọi thứ lại đi đúng với kế hoạch của Apple, các ứng dụng được chuyển đổi nhanh chóng, nền tảng ngày càng mở rộng, các bản cập nhật liên tục ra mắt để sửa lỗi, bổ sung tính năng. Với những cố gắng không ngừng nghỉ, Apple đã thành công với dòng thiết bị sử dụng Chip Apple M1 ARM.

Apple Mac M1

Tính theo thời gian, Apple Mac M1 mới chỉ được ra mắt 6 tháng và chúng đã “tái định nghĩa hiệu năng Laptop” trên thị trường, đặc biệt là dòng Laptop mỏng và nhẹ. Sức mạnh đến từ Apple M1 quá rõ ràng và quá cụ thể, ai ai cũng có thể nhận ra, chúng khiến cho Intel, AMD phải cảm thấy “sợ dần đều” trên thị trường Chip tiết kiệm năng lượng cho Laptop.

Apple Mac M1

Hệ sinh thái Apple Mac M1 đã đông đủ, Apple đang tiến hành nghiên cứu và giới thiệu mẫu Macbook Pro 14.1 inch và 16 inch mới vào nửa cuối năm 2021. Nếu mọi thứ đúng như dự kiến thì thế hệ Macbook Pro mới sẽ đem lại cho Apple thêm khoảng 7% thị phần toàn ngành. Từ nay đến năm 2022, Apple sẽ liên tục cơ cấu lại sản phẩm sang sử dụng chip Apple Mac M1 và “chấm dứt” với Intel muộn nhất vào năm 2022.

Nguồn: Wccftech