APU AMD A9-9820: Mini-PC đến từ Trung Quốc siêu nhỏ gọn

258
0

Mới đây, nhà sản xuất máy tính Chuwi của Trung Quốc đã giới thiệu ra thị trường một sản phẩm Mini- PC AeroBox với hiệu suất tính toán cao dành cho người sử dụng văn phòng và giải trí nhẹ nhàng. AeroBox là một sản phẩm Mini-PC nên kích thước của chúng tương đối “khiêm tốn”, nó có kích thước chỉ bằng 40% so với các bộ PC thông thường và thiết kế theo hình hộp chữ nhật với độ dày mỏng tương tự như những Tiny-PC trên thị trường.

Mini-PC AeroBox sở hữu tông màu đen – trắng hiện đại với thiết kế đục lưới tam giác bên trên và bên hông để tản nhiệt hiệu quả. Bên trong sản phẩm AeroBox được trang bị hệ thống làm mát với 2 quạt giúp đối lưu luồng gió tốt hơn, tăng khả năng tản nhiệt cho hệ thống. Là một sản phẩm chạy theo cái đẹp và hiện đại nên hệ thống LED RGB trên sản phẩm là một điều không thể thiếu, hệ thống LED RGB có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của người sử dụng.

Thông số phần cứng của Mini-PC AeroBox nổi bật với APU AMD A9-9820, tuy nhiên đây là một APU “bí ẩn” và không hề có bất kỳ thông tin nào trên trang chủ của AMD. Thông tin liên quan đến APU AMD A9-9820 duy nhất mà chúng ta có thể tìm thấy đó chính là trong bảng điểm 3DMark của năm ngoái. APU A9-9820 được trang bị 8 nhân/ 8 luồng và hoạt động với tốc độ xung nhịp 2.35GHz, nó sẽ đi kèm với iGPU Radeon R7 350 – tốc độ xung nhịp 935 MHz.

AeroBox có 4 khe RAM DDR3 (có sẵn 8GB trong máy). Theo cấu hình mặc định thì nó sẽ đi kèm SSD M.2 SATA 256GB với tốc độ đọc, ghi tuần tự lên đến 500MBps. Bên cạnh đó, chúng ta còn có một chỗ để lắp ổ cứng 2.5″ nếu cần thiết mở rộng hệ thống lưu trữ.

Mini-PC này có kết nối WiFi 802.11ac và Bluetooth, một cổng Gigabit Ethernet, 2 cổng USB 2.0, 4 cổng USB 3.0, và 3 jack cắm 3,5mm. AeroBox chỉ có 1 cổng DVI để xuất hình nên có thể sẽ phải mua thêm đầu chuyển DVI-to-HDMI để tương thích với những màn hình hiện nay.

Chuwi AeroBox sẽ sớm được bán lẻ trên kênh bán hàng trực tuyến Amazon với mức giá dự kiến khoảng 38.000 yên (khoảng 7.700.000vnđ).