ASRock H510 Pro BTC+: Ra mắt giữa thời loạn lạc

ASRock H510 Pro BTC+ đã chính thức ra mắt trên thị trường nhưng có lẽ chúng xuất hiện không đúng thời điểm cho lắm.

Thị trường tiền ảo đang bước vào xu hướng Downtrend, các đồng tiền ảo đang càng ngày càng tìm đáy và BTC cũng là một điển hình. Trên biểu đồ giao dịch, BTC hiện nay đang nằm tại mức khoảng 33.000 USD (mất 40-50% giá trị so với trước đây). Điều này khiến cho nhiều người đã không còn mặn nồng với tiền ảo, bên cạnh đó các chính sách của Trung Quốc, Mỹ… cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến giá của tiền ảo. Nếu xét về mức độ hấp dẫn thì thị trường tiền ảo ngày nay đã không còn “sôi động” như trước đây. Thậm chí tại Việt Nam cũng đã bắt đầu tỏ ra suy yếu, nhóm người chơi tiền ảo đã dần từ bỏ tương đối nhiều và chưa thấy dấu hiệu quay trở lại thị trường.

ASRock H510 Pro BTC+

Giữa thời loạn lạc, ASRock vẫn quyết định giới thiệu bo mạch chủ ASRock H510 Pro BTC+ tới thị trường và đây có lẽ là một khó khăn lớn đối với hãng sản xuất. Bo mạch chủ được sản xuất dựa trên Chipset H510 của Intel và Socket LGA 1200 mới nhất để hỗ trợ dòng CPU Rocket Lake-S. Điểm nổi bật của bo mạch chủ chính là chúng hỗ trợ tới 6 khe PCIe x16 để hỗ trợ đào tiền ảo, thậm chí là có thể gắn chiếc card thứ 7 vào vị trí của cổng USB.

ASRock H510 Pro BTC+

Với sự hỗ trợ nhiều card màn hình, ASRock H510 Pro BTC+ sẽ có kích thước tương đối lớn và cụ thể sẽ là 50,1 x 22,4cm. Đây là một kích thước tương đối “dị”, chúng không thuộc bất cứ nhóm kích thước nào trên thị trường, vậy nên việc tìm một chiếc case phù hợp cho bo mạch chủ dường như là không thể. Thế nhưng, đây là bo mạch chủ đào tiền ảo nên kích thước không phải thứ quan trọng. Điều quan trọng chính là có thể gắn tối đa được bao nhiêu card màn hình. Mặc dù được trang bị 6 khe PCIe nhưng chỉ có 01 khe đạt chuẩn băng thông 16x, còn các khe còn lại đều chạy ở băng thông 1x. Đối với chiếc card màn hình thứ 7, bạn sẽ phải gắn qua cổng USB trên bo mạch chủ. Khu vực của ASRock H510 Pro BTC+ vô cùng thú vị khi chúng có đến 3 cổng 24-pin.

ASRock H510 Pro BTC+

Bo mạch chủ ASRock H510 Pro BTC+ hiện đang được chào bán mới mức giá 279.9 USD trên NewEgg (tương đương khoảng 6.700.000vnđ). 

Nguồn: TechPowerUp