ASRock mới đây ra mắt Serie Steel Legend được người dùng ủng hộ rất nhiều và thành công rất lớn trên thị trường. Thế nhưng những bo mạch chủ Steel Legend đó dành cho AMD mà thôi. Nhưng ASRock lại quyết định mở rộng Serie Steel Legend cho cả thị phần Intel. Hãng ASRock đã tung ra thị trường bo mạch chủ ASRock Z390 Steel Legend.

Z390 Steel Legend vẫn đem thiết kế đặc trưng của dòng Steel Legend với những khối tản nhiệt VRM, Chipset, M2 có màu bạc đặc trưng làm nổi bật cả bo mạch chủ. Thiết kế PCB của ASRock  được cắt tỉa cạnh tạo thêm phần ấn tượng và giúp người sử dụng dễ dàng dùng các cổng SATA. Phần Heatsink tản nhiệt nhôm lớn được trang bị ở VRM sẽ giúp bo mạch chủ ổn định và tăng khả năng ép xung. Ngoài ra thì tản nhiệt kép M.2 giúp đảm bảo nhiệt độ của các ổ đĩa.

Hệ thống điện của Z390 Steel Legend sử dụng Chokes Premium 60A và Nichicon 12K Black Caps, như vậy hệ thống điện sẽ không chỉ ổn định khi sử dụng bình thường mà cả trong khi OC.

Bo mạch chủ Z390 Steel Legend có hệ thống LED RGB tại viền bo mạch chủ và người sử dụng có thể điều chỉnh bằng phần mềm của hãng ASRock là Polychrom Sync. Trên bo mạch chủ cũng cung cấp chân RGB 3pin và LED RGB 4pin để người dùng có thể mở rộng hệ thống LED RGB.