ASUS công bố công nghệ cân bằng năng lượng độc quyền với CPU Intel Xeon Gen 2 mới

ASUS là một trong số các Công ty CNTT hàng đầu về hệ thống máy chủ, bo mạch chủ, máy trạm và bo mạch chủ cho máy trạm trên thế giới. Mới đây, hãng đã tiến hành công bố công nghệ Power Balancer độc quyền để hỗ trợ cho Intel Xeon Gen 2 (SKU làm mới từ Cascade Lake-SP). Công nghệ Power Balancer được sử dụng trên tất cả các sản phẩm máy chủ bao gồm: RS720 /720Q /700 E9 /RS520 /500 E9 và ESC8000 /4000 G4 Series Server và bo mạch chủ Z11 Server.

Trong các ứng dụng tính toán phức tạp như điện toán hiệu năng cao (HPC), AI hoặc điện toán mở rộng thì việc cân bằng giữa hiệu năng và điện năng luôn là một thách thức. Thế nhưng, công nghệ Power Balancer của ASUS khi áp dụng trên các CPU Intel Xeon Gen 2 thì nó có thể tiết kiệm tới 31w cho mỗi nút (node) trên khối lượng công việc cụ thể và đạt được hiệu quả cao hơn với hệ thống lớn có nhiều máy chủ. Như vậy, Power Balancer sẽ giúp các hệ thống lớn giảm được được đáng kể mức tiêu thụ điện năng và tối ưu hóa hoạt động sản xuất tốt hơn.

ASUS đã nhanh chóng nhận ra tầm quan trọng của tiêu thụ năng lượng và hãng luôn đề cao chúng trong những năm gần đây, đặc biệt là khi có nhiều trung tâm dữ liệu yêu cầu hiệu năng tính toán tốt hơn, nhiều không gian lưu trữ hơn, kết nối nhanh hơn và đi kèm với cả việc sử dụng năng lượng hiệu quả hơn. Năm 2019, ASUS đã ra mắt công nghệ Radar 2.0 để theo dõi nhiệt độ máy chủ theo thời gian thực và điều chỉnh quạt để giảm năng lượng tiêu thụ. Với bộ vi xử lý Intel Xeon Gen 2 2020 thì ASUS công bố thêm công nghệ Power Balancer nhằm quản lý năng lượng tốt hơn nữa.

ASUS Power Balancer là công nghệ độc quyền cho phép các máy chủ ASUS tự động điều chỉnh tải CPU tổng thể dựa trên giám sát thời gian thực, giảm mức tiêu thụ năng lượng tổng thể để cải thiện hiệu quả và tối ưu hóa hiệu suất/chi phí.

Trong các phòng thử nghiệm nội bộ của ASUS, họ đã so sánh giữa máy chủ ASUS có Power Balancer và không có. Khi không có công nghệ Power Balancer thì các CPU của máy chủ yêu cầu 130W để xử lý khối lượng công việc 80%. Khi có công nghệ Power Balancer thì các máy chủ đạt mức tiết kiệm năng lượng 14% để xử lý khối lượng công việc 80% tương tự. ết quả cho thấy rõ rằng công nghệ Power Balancer cho phép các máy chủ ASUS giảm mức tiêu thụ năng lượng CPU trong các tình huống đa luồng bằng cách điều chỉnh tần số phù hợp nhất

Chúng ta có thể thấy rằng ASUS đã và đang là nhà sản xuất Server – máy chủ có nhiều công nghệ tối ưu nhất trên các sản phẩm. Với những công nghệ này, ASUS sẽ tự tin bước tiếp trên thị trường Server máy chủ mà không sợ ai hết!