Tới thời điểm hiện tại, các hãng sản xuất lớn như: Asus, Gigabyte… đều muốn đồng bộ hóa các sản phẩm của mình. Chúng ta có thể thấy rằng các hãng lần lượt mở rộng sản xuất thêm các linh kiện khác nhau như: Tản nhiệt, nguồn, SSD, vỏ Case,… để người sử dụng có thể Build được bộ máy chỉ sử dụng linh kiện đến từ một hãng. Năm nay, ASUS không chỉ dừng lại ở vỏ Case, tản nhiệt nước mà hãng còn tiếp tục giới thiệu Riser ROG STRIX – một sản phẩm hết sức nhỏ bé.

Thực sự thì Riser là một linh kiện tùy chọn theo nhu cầu của người sử dụng mà thôi, vậy nên có hay không cũng không ảnh hưởng nhiều. Nhưng mà ASUS lại muốn làm tận những thứ nhỏ như vậy thì chúng ta có thể thấy rằng ASUS đang ra sức để xây dựng “hệ sinh thái” của mình. Có lẽ người sử dụng đang mong chờ một sản phẩm Riser có đèn LED RGB giống như các dây nối dài nguồn tới từ LianLi? Thế nhưng có lẽ Riser ROG STRIX không khác mấy các sợi Riser khác, ngoài việc nó có chất lượng cao cấp hơn và được đóng Logo của ASUS Republic of Game mà thôi! Riser ROG STRIX vẫn sử dụng khe cắm PCI-Express X16 và khe cắm được gia cố bằng kim loại để tăng thêm khả năng cứng cáp (chúng ta thường thấy trên những bo mạch chủ cao cấp). Ngoài ra thì chúng ta sẽ có các đầu kết nối được mạ vàng để tăng hiệu quả truyền tín hiệu.

ASUS hiện nay chưa công bố chiều dài của sản phẩm nhưng có lẽ nó sẽ dài khoảng 18-20cm, đây là chiều dài lý tưởng cho Case ASUS Helios của hãng.