ASUS ra mắt ProArt StudioBook PRO X với mức giá khoảng 120 triệu

ASUS ngoài mảng sản xuất dành cho Gamer thì hãng vẫn có những mảng sản xuất thiết bị chuyên dùng cho những người thiết kế – sáng tạo chuyên nghiệp. Dòng sản phẩm dành cho những người thiết kế đồ họa – sáng tạo chuyên nghiệp được ASUS đặt tên là ProArt, với dòng sản phẩm ProArt chúng ta sẽ đang trang bị những phần cứng hàng đầu để đáp ứng cho công việc. Hôm nay thì ASUS chính thức giới thiệu ra thị trường Laptop ProArt Studio Pro X với cấu hình cao, màn hình chuẩn mà vẫn giữ được độ mỏng nhất định.

Asus ProArt Studio Pro X (W730) được trang bị sẵn rất nhiều tính năng hỗ trợ cho người dùng thiết kế sáng tạo chuyên nghiệp. Đây là Laptop đầu tiên sử dụng GPU Quadro (Quadro TRX 5000 – 16GB GDDR6) đi kèm với CPU Intel Xeon thế hệ thứ 9. Sự kết hợp phần cứng giữa Card đồ họa tiên tiến và CPU mạnh mẽ giúp cho nó trở lên hoàn hảo để đáp ứng được các nhu cầu công việc của các chuyên gia sáng tạo mà vẫn đảm bảo được khả năng di chuyển cơ động.

Đối với những người thiết kế chuyên nghiệp thì phần mềm là công cụ không thể thiếu. ProArt Studio Pro X đã được chứng nhận ISV đầy đủ đảm bảo người dùng trải nghiệm được sự ổn định và hiệu suất tối ưu với các ứng dụng phần mềm chuyên nghiệp ưa thích của họ. Không chỉ được chứng nhận hoạt động ổn định với các phần mềm, ProArt Studio Pro X còn đạt chuẩn quân sự MIL-STD 810G cực kỳ khắt khe. Với tiêu chuẩn MIL-STD 810G thì thiết bị sẽ được thử nghiệm trong các môi trường khắc nhiệt như: Độ rung, nhiệt độ, độ ẩm.

ASUS ProArt Studio Pro X được trang bị tính năng ScreenPad 2.0 cho phép người dùng sử dụng cảm ứng trực tiếp để tăng độ tương tác và trải nghiệm. Không chỉ dừng lại ở việc bổ sung cảm ứng, màn hình của ProArt Studio Pro X cũng được xác thực công nghệ PANTONE cho độ chuẩn màu tốt nhất. Đối với những người thiết kế đồ họa thì màu sắc của màn hình là một yếu tốt không thể thiếu, ProArt Studio Pro X có độ chính xác màu sắc đặc biệt khi sử dụng Delta-E <1.5. Bảng điều khiển màu WUXGA có độ sâu màu 8-bit, đi kèm với đó là Gam màu rộng lên đến 97% DCI-P3. Màn hình trên ProArt Studio Pro X chiếm đến 92% và có tỉ lệ khung hình 16:10.

Hệ thống âm thanh trên ProArt Studio Pro X cũng là một điểm nhấn khi Asus đã bắt tay với Harman/Kardon để trang bị loa cho sản phẩm. Công nghệ âm thanh trên ProArt Studio Pro X được Asus gọi là Asus SonicMaster đem lại trải nghiệm rất bất ngờ.

Asus đã sẵn sàng bán ProArt Studio Pro X ra thị trường và mức giá của nó hiện tại là 499.99 đô-la (Khoảng 120 triệu Vnđ).