Intel Xeon W-3175 được nhà sản xuất Intel công bố tới thị trường vào mùa thu năm 2018, trong buổi công bố sản phẩm đó nhà sản xuất đã sử dụng bo mạch chủ Asus ROG Dominus Extreme để thử nghiệm hiệu năng của CPU Xeon W-3175 trong buổi ra mắt. Xeon W-3175 vẫn sử dụng socket quen thuộc LGA 3647 kèm với đó là 28 nhân/56 luồng, nhưng điểm sáng lớn nhất của Xeon W-3175 chính là nằm ở việc CPU này hỗ trợ người sử dụng OC – điều mà trước đây Xeon không hề có.

Với một CPU mạnh như Xeon W-3175 lượng điện tiêu thụ của CPU cũng nằm ở mức “khủng” khi TDP lên tới 255W khi chưa OC. Vậy khi OC thì TDP của sản phẩm vẫn còn tiếp tục tăng hơn nữa, Xeon W-3175 chắc chắn sẽ đòi hỏi một bộ nguồn khỏe và ổn định, bo mạch chủ phải có dàn VRM đủ sức “gánh” được lượng điện lớn, hệ thống tản nhiệt tốt. Nhà sản xuất Asus đã đưa ra thị trường dòng sản phẩm ROG Dominus Extreme dành cho W-3175 với dàn VRM “xôi thịt” kèm với đó là các tính năng cao cấp.

ROG Dominus Extreme được giới thiệu đến người sử dụng với nhiều tính năng và nhiều hỗ trợ mới. Bo mạch chủ vẫn sử dụng Chipset C621 đã được ra mắt cách đây khá lâu. ROG Dominus Extreme hỗ trợ tới 4 khe PCIe 3.0 X16, điều này giúp người sử dụng có thể kết nối nhiều card màn hình thông qua khe PCIe khi chạy SLI hây Crossfire mà vẫn giữ được tốc độ băng thông cao. Xung quanh khu vực PCIe không lộ quá nhiều chi tiết trên bo mạch chủ vì xung quanh đó đã được Asus “bọc giáp” trải dài đến hết Chipset. Tại khu vực Chipset của ROG Dominus Extreme nhà sản xuất đã trang bị thêm một quạt tản nhiệt nhỏ nhằm giúp giữ cho nhiệt độ của Chipset nằm ở khoảng cho phép.

Như chúng ta đã biết Xeon W-3175X Intel 28 nhân mới có TDP “khổng lồ” 255 W và ROG Dominus Extreme ra đời để “đối phó” với điều này. Và một điều dễ dàng nhận ra chính là hãng đã tập trung vào hiệu năng ép xung cho CPU mới. ROG Dominus Extreme đòi hỏi rất nhiều về điện năng nên bo mạch chủ cần tới 2 x 24Pin để cấp điện cho các linh kiện trên bo mạch chủ hoạt động và 2 x 8Pin giúp cho hệ thống VRM đủ điện trong quá trình OC.

Bo mạch chủ ROG Dominus Extreme có 12 khe RAM DIMM, hỗ trợ người sử dụng lên tới 512GB RAM ECC hoặc non-ECC và hỗ trợ RAM 6 kênh trên CPU Xeon-3175W. Ngoài ra chúng ta sẽ thấy 2 khe ROG DIMM.2 nằm cạnh các khe RAM giúp chúng ta có thể kết nối được tối đa lên tới 4 SSD M.2.

Hệ thống VRM của ROG Dominus Extreme được công bố với 32 Phase và có 4 quạt tản nhiệt ẩn dưới Heatsink có nhiệm vụ giải nhiệt cho VRM trong quá trình sử dụng và OC, những quạt tản nhiệt này chỉ hoạt động khi các cảm biển nhiệt độ VRM cảm thấy cần thiết. Để hỗ trợ người sử dụng OC thao tác nhanh thì ROG Dominus Extreme cũng có hệ thống phím khởi động cứng, đèn thông báo led vạch để hiển thị mã lỗi và 4 công tắc. Là bo mạch chủ nằm ở phân khúc cao cấp nên ROG Dominus Extreme có tới 12 chân cắm quạt nằm trải dài trên bo mạch chủ. Riêng khu vực OC đã có tới 6 chân cắm quạt cho người sử dụng.

Bo mạch chủ ROG Dominus Extreme vẫn hỗ trợ LED RGB Aura Sync, cổng LAN 10G, Wifi Intel AC-9260 802.11ac có băng thông lên tới 1.73Gbps. Hệ thống âm thanh trên ROG Dominus Extreme sử dụng chip xử lý âm thanh Realtek SupremeFX S1220HD hỗ trợ tới 8 kênh. Với các kết nối thiết bị ngoại vi, mở rộng thì ROG Dominus Extreme hỗ trợ đầy đủ các thiết bị USB 3.1 Gen 2, Type A, Type C.

Hiện nay, bo mạch chủ ROG Dominus Extreme đang có mức giá khởi điểm là 1.799 đô (khoảng 40 triệu Vnđ) và đã có mặt tại Việt Nam.