ASUS ROG Swift PG32UQX – 4K Endgame: Siêu phẩm màn hình Mini-LED, độ phân giải 4K @144Hz, giá 70 triệu đồng

Asus ROG Swift PG32UQX – 4K Endgame sẽ soán ngôi “siêu phẩm” màn hình Gaming cao cấp trên thị trường hiện nay với một loạt các thông số siêu khủng.

Asus được biết đến là hãng sản xuất linh kiện máy tính nổi tiếng trên toàn cầu và mảng màn hình Gaming của hãng cũng không kém phần hấp dẫn. Trong lần này, Asus giới thiệu đến thị trường mẫu màn hình ROG Swift PG32UQX, chúng còn được Asus gọi với cái tên “4K Endgame”. Tên “4K Endgame” mang trong mình rất nhiều ý nghĩa khác nhau, nếu như hiểu một cách đơn giản thì đây có lẽ là mẫu màn hình 4K Gaming tốt nhất trên thị trường, chúng sẽ đánh dấu hồi kết của thị trường màn hình Gaming 4K.

Asus ROG Swift PG32UQX

Asus ROG Swift PG32UQX nổi bật với tầm nền Mini-LED đầu bảng trên thị trường, đi kèm với đó là độ phân giải 4K @144Hz. Điểm sáng lớn nhất của màn hình đó chính là tấm nền sở hữu công nghệ chấm lượng tử (quantum dot) và chúng đem đến chất lượng hiển thị ấn tượng. Màn hình sẽ có độ phủ màu lên đến 98% DCI-P3 và 160% sRGB phổ thông.

Đối với chất lượng hiển thị, Asus đã dùng nhiều giải pháp để cải thiện chất lượng và khả năng hiển thị màu sắc, đặc biệt là màu đen. Nhằm giải quyết vùng màu đen khi hiển thị, Asus ROG Swift PG32UQX đã được trang bị hệ thống đèn nền 1152 vùng độc lập (full-array local dimming). Đây không phải là một công nghệ mới trên thị trường nhưng chúng chỉ xuất hiện trên các mẫu màn hình thuộc phân khúc cao cấp (Flagship). Ngoài ra, công nghệ HDR cũng xuất hiện trên màn hình nhưng chúng là Display HDR 1400 cao cấp. Tính đến thời điểm hiện tại, ROG Swift PG32UQX là mẫu màn hình thứ 2 trên thế giới đạt được tiêu chuẩn HDR 1400, chúng chỉ sau Asus ProArt PA32UCG mini-LED.

Asus ROG Swift PG32UQX

Mẫu màn hình Asus ROG Swift PG32UQX sẽ không chỉ có một màn hình mà chúng còn được trang bị thêm một màn hình OLED nhỏ ở phía dưới để hiển thị bổ sung thêm các thông tin. Các thông hiển thị trên màn hình phụ có thể tùy chỉnh và cụ thể như: Nhiệt độ, tốc độ quạt, xung nhịp của phần cứng,… Ngoài ra, Asus còn thiết kế nhiều ngàm để điều chỉnh màn hình và gắn các phụ kiện khác như Webcam.

Asus ROG Swift PG32UQX

Hiện nay, Asus đang chào bán ROG Swift PG32UQX – 4K Endgame với mức giá đặt trước khoảng 3000 USD (khoảng 70.000.000vnđ) và sẽ có hàng sau khi hoàn tất. Với mức giá này, bạn hoàn toàn có thể mua được cho mình thêm một chiếc card màn hình RTX 3090 trên thị trường!

Nguồn: Asus