Asus RT-AX89X: Tiếp tục là Router “cua 8 càng” siêu đỉnh cao!

210
0

Asus đang là một trong số những hãng sản xuất linh kiện điện tử “đa dạng” nhất trên thế giới hiện nay, dường như bất kỳ mảng sản xuất nào cũng có sự xuất hiện của hãng! Trong mảng sản xuất kết nối không dây, Asus tự tin với một loạt các sản phẩm hiệu năng cao và thiết kế độc nhất vô nhị trên thị trường. Chưa dừng lại ở đó, mới đây Asus đã công bố thêm Router Gaming RT-AX89X cao cấp với thiết kế “8 càng” tương tự như đàn anh trước đây!

Khác với thiết kế vuông vức của cua “8 càng” thế hệ trước, Router Asus RT-AX89X được thiết kế mềm mại với hình dáng đối xứng bo cong. Song song với một thiết kế độc đáo đó chính là một loạt các tính năng và hỗ trợ công nghệ cao để người sử dụng có được những trải nghiệm tốt nhất. Router Asus RT-AX89X được trang bị WLAN hỗ trợ chuẩn 802.11ax (Wi-Fi 6) hiện đại bậc nhất hiện nay với tốc độ lên đến 4804 Mbps (băng tần 5 GHz) hoặc 1300 Mpbs (băng tần 2.4 GHz). Nếu như người sử dụng bật chế độ băng tần kép (dual-band) 2.4GHz + 5GHz thì tốc độ của chúng sẽ lên đến 6104 Mbps.

Tuy nhiên, những ai thích công nghệ 802.11ac (Wi-Fi 5) cũ thì Router Asus RT-AX89X vẫn có thể đáp ứng tốt được! Đối với công nghệ Wi-Fi 5 thì Router vẫn sẽ cho tốc độ kết nối lên đến 4333 Mbps khi sử dụng băng tần 5 GHz, còn khi kết nối thông qua băng tần 2,4 GHz thì sẽ có tốc độ là 1000 Mbps.

Router Asus RT-AX89X là một sản phẩm đa dụng nên chúng hỗ trợ song song kết nối không dây và có dây. Đối với kết nối có dây thì Asus RT-AX89X hỗ trợ 10 cổng GBE uplink, 1 cổng 1 GbE WAN uplink và 8 cổng 1 GbE LAN downlink. Để người sử dụng có thể linh hoạt hơn trong quá trình vận hành thì Asus cũng hỗ trợ đổi 2 cổng 10GbE để thành cổng LAN downlink.

Ngoài ra thì Asus RT-AX89X cũng được trang bị 2 cổng USB 3.1 type-A 5 Gbps để hỗ trợ USB 4G giúp kết nối với Internet thông qua mạng điện thoại hoặc thiết bị lưu trữ. Tuy nhiên Asus lại không có bất kỳ tiết lộ nào về tính năng này trên dòng sản phẩm này cả!

Để tăng cường hệ thống bảo mật khi sử dụng Internet thì Router RT-AX89X cũng được bổ sung thêm các công nghệ bảo mật mới nhất như: WPA3-Personal và WPA2-Enterprise.

Giá bán của sản phẩm Router Asus RT-AX89X hiện nay vẫn là một ẩn sổ, tuy nhiên Asus cho biết chúng sẽ sớm xuất hiện trên thị trường trong thời gian tới đây!