ASUS RTX 3080 Ti ROG Strix LC – Tản nhiệt “khí nước”

ASUS RTX 3080 Ti ROG Strix LC sở hữu một thiết kế “không cũ cũng chả mới” nhưng lại đang thu hút rất nhiều sự chú ý từ phía người sử dụng.

Các mẫu sản phẩm Card màn hình lai đã xuất hiện nhiều trên thị trường và chúng thường xuyên được đánh vào phân khúc cao cấp. Đối với các hãng sản xuất, việc đưa ra thị trường các sản phẩm độc và lạ luôn là một ý tưởng hay để thu hút lượng lớn người sử dụng trên thị trường. Mới đây, Asus đã giới thiệu ASUS RTX 3080 Ti ROG Strix LC tới thị trường và đây là sản phẩm lai giữa tản nhiệt lồng sóc và tản nhiệt nước AIO. Trước đây, Asus chỉ trang bị hệ thống tản nhiệt này cho các dòng sản phẩm thuộc thế hệ AMD Radeon nhưng nay chúng đã được trang bị trên cả dòng sản phẩm của Nvidia. Hệ thống tản nhiệt khổng lồ này sẽ tiêu tốn đến 2.5 khe PCIe để phục vụ cho tản nhiệt khí lồng sóc và sẽ cần vị trí gắn Radiator kích thước 240mm trên vỏ máy để phục vụ cho tản nhiệt nước. Với thiết kế đặc biệt, các hệ thống tản nhiệt sẽ hoạt động cùng nhau và giải quyết nhiệt năng của từng khu vực trên bo mạch.

ASUS RTX 3080 Ti ROG Strix LC

Đối với nhóm sản phẩm cao cấp, Asus luôn xây dựng một thiết kế hoàn hảo và độc đáo. Chúng sẽ giúp cho người sử dụng xây dựng được một bộ máy tính đẹp và sáng tạo. Trên ASUS RTX 3080 Ti ROG Strix LC, chúng ta sẽ có rất nhiều điểm nhấn như vùng mắt cú phát sáng, đèn LED RGB xung quanh quạt tản nhiệt, Logo và đều có thể sử dụng phần mềm AuraSync để đồng bộ.

ASUS RTX 3080 Ti ROG Strix LC

Trong phiên bản đặc biệt lần này, Asus đã đem đến 02 phiên bản khác nhau về mặt thông số. Đối với phiên bản bình thường, chúng sẽ có tốc độ xung nhịp bằng với mức công bố của Nvidia (1665 MHz) và phiên bản OC sẽ được đẩy tốc độ xung nhịp lên đến 1860 MHz. Cả hai phiên bản ASUS RTX 3080 Ti ROG Strix LC đều sử dụng 3x 8-pin để cung cấp năng lượng và các công IO sẽ tương tự như các sản phẩm khác trên thị trường. Hiện nay, Asus chưa công bố mức giá cụ thể của ASUS RTX 3080 Ti ROG Strix LC nhưng dựa vào những gì trước đây thì chắc chắn chúng sẽ không có mức giá rẻ hay dễ chịu cho mọi người sử dụng.

Nguồn: TechPowerUp