ASUS trình làng các bộ nguồn TUF Gaming Bronze – Cân bằng giữa hiệu năng và giá thành sản phẩm

229
0

Asus là một thương hiệu sản xuất linh kiện máy tính lớn trên thế giới và trong những năm trở lại đây họ liên tục triển khai các dòng sản phẩm mới. Đối với dòng sản phẩm PSU – nguồn dành cho máy tính thì Asus đã có những bộ nguồn ROG Thor “trứ danh” và nay họ tiếp tục triển khai các bộ nguồn TUF Gaming Bronze với mức giá thành hấp dẫn hơn rất nhiều.

Dòng PSU TUF Gaming Bronze sẽ hướng đến nhóm khách hàng game thủ quan tâm nhiều đến hiệu năng/giá thành (performance/price) của sản phẩm. Trong dòng sản phẩm phân khúc tầm trung này thì chúng ta sẽ có 02 đại diện với công suất 550W/650W và đều đạt chuẩn 80 Plus Bronze (Đồng). Hiện nay phân khúc tầm trung đang có sự góp mặt của rất nhiều tên tuổi lớn nhỏ trên thế giới, có thể nói đây là phân khúc hiện đang được các hãng cạnh tranh khắc nghiệt.

Điểm nổi bật trên bộ nguồn PSU TUF Gaming Bronze đó chính là Asus đã phủ một lớp bảo vệ cho phần bo mạch PCB để hạn chế việc chúng hao mòn theo thời gian. Ngoài ra thì hệ thống quạt làm mát trên bộ nguồn cũng được tinh chỉnh đáng kể để nâng cao hiệu suất làm việc. Cụ thể là Asus đã trang bị quạt làm mát Axial Tech 135mm với trục quay double ball-bearing và phần cánh quạt liền (giống quạt trên ROG RTX 2080Ti) để tạo luồng gió thẳng. Trên bộ nguồn cũng có chế độ Silent, bộ nguồn sẽ tự động tắt quạt khi chúng chịu tải dưới 30% và điều này đồng nghĩa với việc độ ồn bằng 0 dB. Chế độ Silent hiện nay chỉ xuất hiện trên những bộ nguồn cận cao cấp và cao cấp, việc Asus đem chế độ này xuống phân khúc tầm trung đã giúp hãng gia tăng khoảng cách với các nhà sản xuất khác.

Asus TUF Gaming Bronze sử dụng thiết kế Single Rail +12V và hiệu suất chuyển đổi đạt 80 Plus Bronze, bên cạnh đó ASUS cũng trang bị các tính năng an toàn bao gồm: Quá dòng, quá nhiệt và đoản mạch. Những bộ nguồn này thuộc phân khúc non-modular và kích thước của chúng dài 150mm (phù hợp với Case Mid Tower/ Full Tower). Để tăng thêm tính thẩm mỹ thì Asus đã sử dụng toàn bộ dây điện đen và chúng được bảo vệ bằng lớp bọ lưới có cùng màu sắc. Các dây kết nối trên TUF Gaming Bronze bao gồm:4+4 pin EPS, 24-pin ATX, 5 đầu SATA, và 4 đầu Molex. Mẫu 550 W sẽ có 2 đầu 6+2 pin PCIe, còn mẫu 650 W thì có đến 4 đầu 6+2 pin PCIe.

Hiện nay đang có nguồn thông tin cho rằng Asus sẽ phát hành thêm phiên bản công suất 450W và 750W thuộc dòng TUF Gaming Bronze, tuy nhiên phía bên Asus chưa xác nhận các thông tin này. Những bộ nguồn TUF Gaming Bronze sẽ được ASUS bảo hành 6 năm và hiện nay hãng chưa tiết lộ giá thành của sản phẩm.