Bitmain Antminer E9: Siêu “trâu cày”, tốc độ đào ETH nhanh nhất thế giới

Bitmain Antminer E9 đã chính thức được giới thiệu trên thị trường công nghệ và đây là “siêu trâu” có tốc độ đào ETH nhanh nhất trên thế giới, hứa hẹn sẽ đem lại khối tiền…

Nửa cuối năm 2020, các tín hiệu tốt bắt đầu xuất hiện trên coin ETH và giá của chúng bắt đầu tăng chóng mặt, các hệ thống ASIC đang tỏ ra lợi thế hơn rất nhiều so với các máy đào tiền ảo “tự build”, tuy nhiên mức giá của chúng vẫn tương đối cao. Thế nhưng, nếu xét về hiệu quả thì rõ ràng máy đào ASIS vượt trội hơn rất nhiều, điển hình là máy đào đến từ Bitmain.

Bitmain Antminer E9

Trang Notebookcheck mới đăng tải thêm rất nhiều thông tin liên quan đến Bitmain Antminer E9 – Mẫu trâu cày được nhiều người săn đón nhất trong thời điểm giá coin ETH tăng “phi mã” trên thị trường. Với hệ thống đào mới, Bitmain Antminer E9 đem lại hiệu quả gấp 20 lần so với người tiền nhiệm, thậm chí là soán luôn ngôi “nhất thế giới”. Hệ thống đến từ Bitmain cung cấp khả năng đào ETH lên đến 3 GH/s, nếu so sánh với Antminer E3 (180 MH/s) thì chúng gấp 17 lần. Tuy nhiên, việc có hiệu năng cao thì cũng đồng nghĩa với việc tốn điện hơn, trâu cày Antminer E9 sẽ tiêu thụ đến 2.665W.

Giữa thời đại tiền ảo, linh kiện máy tính tăng giá, Bitmain cũng không ngần ngại chia sẻ giá thành của Antminer E9, cụ thể chúng sẽ giao động từ 20.000-30.000 USD (khoảng 460.000.000 – 660.000.000vnđ). Thế nhưng không phải có tiền là sẽ mua được ngay, khách hàng sẽ phải đợi một khoảng thời gian do bối cảnh thiếu hụt chip trên toàn cầu.

Bitmain Antminer E9

Trang CryptoCompare đã tính toán thử hiệu năng đào tiền ảo của Bitmain Antminer E9 và số liệu vô cùng hấp dẫn. Theo họ, máy Antminer E9 sẽ đào được khoảng 0.099 ETH mỗi giây, với giá thành 2800$/ 1 ETH (29/04/2021) thì có nghĩa là mỗi giây máy Bitmain Antminer E9 sẽ kiếm được 270 USD (khoảng 6.000.000 vnđ) (chưa bao gồm tiền điện, phí tham gia nhóm đào,…).

Tại thị trường Việt Nam, máy đào tiền ảo ETH rất nhiều nhưng đa số là các bộ máy tự xây dựng dựa trên các phần cứng phổ thông trên thị trường. Mỗi bộ máy đào tiền ảo ETH thường được trang bị các VGA có cấu hình mạnh, mỗi dàn sẽ có từ 6-10 card đồ họa (hay còn gọi là chân), mức giá dao động từ chục triệu cho tới trăm triệu. Hiệu quả của các bộ máy tự xây dựng không quá cao, nhưng bù lại là rất tiện và khi cần thanh lý cũng rất nhanh.

Bitmain Antminer E9

Trên thế giới hiện nay đang chia làm 02 phe, “Phe đào tiền ảo” và “Phe game thủ”, họ liên tục công kích nhau. Phe game thủ cho rằng chính việc đào tiền ảo quá đà dẫn đến các linh kiện ngày càng khan hiếm, số lượng hàng ít và giá bị đẩy lên mức rất cao. Trong khi Phe đào tiền ảo cho rằng tất cả mọi thứ trên thế giới chỉ xoay quanh đồng tiền (lợi nhuận). Cuộc chiến giữa 02 phe sẽ tiếp tục cho đến khi giá thành linh kiện máy tính có dấu hiệu giảm giá.

Nguồn: NotebookCheck