Bo mạch chủ Intel Z490 có giá thành tăng đáng kể, có mẫu tăng tới 60%

Trước thềm Intel giới thiệu Comet Lake-S thì các nhà sản xuất đã dần hé lộ các mẫu bo mạch chủ sử dụng Chipset Intel Z490 hiện đại nhất. Các mẫu Intel Z490 sẽ sử dụng Socket LGA 1200 mới nhất của Intel và sẽ có một số thay đổi nhất định về thiết kế. Tuy nhiên, mức giá của Intel Z490 sẽ tăng đáng kể so với Intel Z390 trước đây và có những mẫu sẽ tăng tới 60% giá thành.

Nhà bán lẻ ITBox của Ukraine đã đăng tải rất nhiều mẫu bo mạch chủ MSI Z490 và Gigabyte Z490 lên cửa hàng trực tuyến của họ. Những sản phẩm được đăng tải lên với đơn vị tiền EURO và đã bao gồm 20% phí VAT của Ukraine, để dễ dàng nhìn nhận hơn thì AZPC sẽ đổi qua Đô-la và VNĐ cho các bạn dễ hiểu.

Trong thực tế, Gigabyte đã phát hành tổng cộng 17 mẫu bo mạch chủ Z390 khác nhau và ITbox đã liệt kê 15 mẫu bo mạch chủ Gigabyte Z490, như vậy chúng chỉ kém 02 mẫu so với thế hệ trước hoặc có thể ra mắt trễ. Như truyền thống trước đây, các mẫu bo mạch chủ Gigabyte Z490 trải dài từ Mini ITX cho tới E-ATX khổng lồ. Có vẻ như Gigabyte đang có một vài thay đổi đối với một số Series Z490 như việc họ bổ sung thêm Vision Series mới và chúng ta chưa thấy sự xuất hiện của Z490 Designare.

Về mức giá cả là điều chúng ta quan tâm nhất, các mẫu bo mạch chủ của Gigabyte có mức giá tăng đáng kể từ 27.6% cho tới 61.4%. Thật đáng tiếc là ITbox không có đầy đủ tất cả các mẫu bo mạch chủ Gigabyte Z390 trên cửa hàng trực tuyến để chúng ta có được danh sách giá cả đầy đủ. Nhưng với lượng sản phẩm như trên cũng giúp chúng ta dễ dàng nhận ra rằng dòng sản phẩm Z490 có mức giá thành cao hơn đáng kể so với trước đây.

Đối với các mẫu bo mạch chủ đến từ MSI Z490 thì chúng cũng có mức giá thành chênh lệch tương tự như Gigabyte. Tuy nhiên, bên danh sách Z490 của MSI vẫn còn thiếu nhiều sản phẩm như Mortar, nhưng bù lại chúng ta có Z490 Unify khá độc đáo. Nếu các bạn không biết thì MSI đã từng giới thiệu MEG X570 Unify với việc thiết kế màu đen từ đầu đến cuối và loại bỏ LED RGB. Có vẻ như Unify Series có được lượng người thích thú nhất định nên MSI đã quyết định duy trì và bổ sung sản phẩm cho dòng Unify này.

Những thông tin về giá thành kia có thể chênh lệch so với Việt Nam do giá đó đã tính cả VAT của Ukraine, mức giá chính thức của các sản phẩm chúng ta sẽ phải chờ đến lúc các hãng ra mắt chính thức!