Card màn hình sẽ “tăng giá mạnh” trong thời gian tới…

“Card màn hình cận cao cấp – cao cấp đang được các nông dân săn đón để phục vụ cho mùa cày Bit Coin cao kỷ lục lên tới 40.000 USD/1 đồng”

Đồng tiền ảo BitCoin đang tăng trưởng một cách thần kỳ và gần đây nhất là chúng đã thiết lập được cột mốc 40.000 USD/1 đồng và những nông dân lại bắt đầu cặm cụi cày tiền ảo. Để đào được tiền ảo, chắc chắn các card màn hình sẽ được gọi tên và thị trường hiện nay đang khan hiếm card màn hình, thậm chí là tăng giá, không bán lẻ,…

Trước khi tăng, Bitcoin đang ổn định ở mức 10.000 USD, nhưng đến tháng 10/2020 thì con số này bắt đầu tăng và đến tháng 12/2020 thì chạm ngưỡng 20.000 USD. Chỉ mới hôm qua, Bitcoin đã tăng đến gần 40.000 USD – một con số khó thể nào mà tin được. Tương tự, giá trị của đồng Ethereum cũng tăng 500% kể từ đầu năm 2020. Lúc đó thì nó vẫn còn khoảng 200 USD, nhưng đến ngày hôm qua thì con số này đã vượt ngưỡng 1.200 USD.

Card màn hình

Trong khoảng thời gian trước đó, Card màn hình đã vốn khan hiếm do AMD và Nvidia đều không đủ sản lượng cung cấp đến thị trường, kết hợp với tiền ảo tăng giá, thị trường card màn hình ngày càng náo loạn. Trước đây người mua chỉ việc tranh giành với những kẻ đầu cơ, game thủ thì nay họ sẽ phải đối đầu với các nông dân tiền ảo. Dự kiện, những mẫu sản phẩm mới nhất như Nvidia RTX 3080 Ti (chuẩn bị ra mắt) sẽ trở thành “limited edition” do các bác nông dân thâu tóm.

Card màn hình

Bên cạnh đó, Asus cũng có thông báo chính thức về việc tăng giá sản phẩm: “Vì nhiều lý do tác động khác nhau, bao gồm cả những vấn đề liên quan đến thuế, ASUS quyết định là sẽ tăng giá GPU và bo mạch chủ”. Juan Jose Guerrero – technical marketer của ASUS – cho biết giá bán lẻ đề nghị (MSRP) của các dòng card màn hình cũng như bo mạch chủ của họ sẽ có sự thay đổi do chi phí linh kiện, hoạt động, vận chuyển, nhập khẩu đều tăng vào đầu năm 2021. Tuy nhiên, ASUS vẫn làm việc chặt chẽ với nguồn cung ứng và đối tác vận chuyển để giảm thiểu ảnh hưởng từ việc tăng giá này. Có lẽ sau quyết định này của Asus, sẽ có rất nhiều hãng sản xuất khác “nối gót” theo sau…

Nguồn: PC Gamer, Wccftech