Chia Coin: Mất 70% giá trị, còn gì nữa đâu mà khóc với sầu…

Chia Coin có một màn ra mắt thị trường vô cùng ấn tượng với khả năng phủ sóng thần tốc, dây chuyền đào tiền ảo đã lên đến 9.600.000 TB thế nhưng chúng đang đứng trước đe dọa bị “sụp đổ”!

Trong khoảng 1 tháng gần đây, thị trường thế giới đang xôn xao với đồng tiền ảo Chia Coin (XCH) được xuất phát từ Trung Quốc. Khi đồng tiền ảo Chia Coin ra mắt, người người nhà nhà đi gom ổ cứng HDD, SSD để phục vụ cho việc đào tiền ảo và mạng lưới đào tăng một cách khủng khiếp. Thế nhưng, có lẽ đà tăng của Chia Coin đã gặp phải vấn đề khi thị trường có một pha rung lắc mạnh khiến chúng mất hơn 50% giá trị của sản phẩm.

Chia Coin

Vào ngày ra mắt 4/5, đồng tiền ảo Chia Coin đã có định giá lên đến 1800 USD (khoảng 40 triệu đồng). Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn chúng đã “sale off” chỉ còn 600 USD (khoảng 14 triệu đồng). Pha tuột giá của Chia Coin đã khiến nhiều người hoảng hốt và xu hướng cutloss (cắt lỗ) đã xuất hiện, chúng càng khiến cho Chia Coin giảm “không tìm thấy đáy”.

Chia Coin

Xu hướng tiền ảo trên toàn thế giới ngày càng phổ biến, các đồng tiền ảo như BTC, ETH liên tục tìm đỉnh mới. Bên cạnh đó, các AltCoin cũng liên tục được ra mắt để kích thích thị trường và đã có rất nhiều người x2, x3, x4 tài khoản nhờ những đồng tiền ảo AltCoin. Tuy nhiên, nếu xét về tăng trưởng có kỳ vọng thì ETH được đánh giá cao nhất, chúng đã không còn phụ thuộc vào BTC như trước đây. Cho dù BTC có giảm, ETH vẫn tự tin tăng và chống lại xu hướng giảm của thị trường chung. Đối với đồng tiền ảo Chia Coin, hệ thống đào sẽ sử dụng các SSD, HDD với dung lượng lớn, tốc độ cao để xử lý, mức giá thành đầu tư được coi là hấp dẫn hơn so với đầu tư máy đào ETH, BTC tại thời điểm này. Chính vì điều đó mà người người, nhà nhà đổ xô đi đào Chia Coin của Trung Quốc.

Chia Coin

Sự giảm giá của đồng tiền ảo Chia Coin tại thời điểm này chưa có nhiều đáng sợ, đây mới là một đồng tiền được ra mắt nên chúng sẽ phải trải qua nhiều rung lắc xem sức mạnh của dòng tiền. Có thể việc giảm giá còn 700 USD là cách các nhà tạo lập, cá mập muốn đạp bỏ để thu gom hàng giá rẻ và đưa chúng vượt đỉnh.

Nguồn: TechPowerUp