ColorFire – Tái xuất giang hồ giữa thời đại card màn hình “lên ngôi”

ColorFire đã có mặt trên thị trường từ rất lâu nhưng họ đã vắng bóng một thời gian dài và không rõ lý do. Lần trở lại này có lẽ sẽ là cơ hội tốt của hãng vì thị trường card màn hình đang thiếu hụt, có hàng dùng là tốt rồi chứ chả quan tâm đến thương hiệu.

Trong những năm trước đây, ColorFire là một thương hiệu gắn bó chặt chẽ với AMD, thậm chí có thể nói là độc quyền giống hãng Sapphire tại thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, vào những năm tháng AMD tỏ ra yếu thế trên thị trường card màn hình thì ColorFire cũng biến mất cùng, họ không có thêm thông tin gì cả. Cho đến bây giờ, ColorFire bất ngờ quay lại thị trường nhưng đối tác lần này là Nvidia chứ không phải AMD như trước. Đây là điều hết sức bất ngờ, có lẽ hãng đã đàm phán thành công với Nvidia để trở thành nhà sản xuất AIB.

ColorFire

Khi ColorFire quay trở lại thị trường với Nvidia, hãng đã giới thiệu một loạt các sản phẩm mới và chúng bao gồm: ColorFire GTX 1660 Super 6GB Vitality PC, GTX 1650 Super 4GB Vitality và GTX 1650 4GB Vitality. Tất cả các sản phẩm mới đều được sử dụng tone màu hồng và đen, một màu sắc đang được rất nhiều người quan tâm gần đây. Thiết kế của ColorFire có thể nói là thuần cơ bản và chúng cũng rất bắt mắt với người sử dụng. Tuy nhiên, các thông số cụ thể của dòng card màn hình vẫn chưa xuất hiện cụ thể, chúng ta chỉ có các hình ảnh render.

ColorFire GTX 1660 Super 6GB Vitality PC

ColorFire GTX 1650 Super 4GB Vitality và GTX 1650 4GB Vitality

Nhìn chung, thế hệ sản phẩm mới của ColorFire đã bắt kịp với xu hướng của thời đại, đặc biệt là cách phối màu sản phẩm. Tuy nhiên, có lẽ đây chỉ là một tín hiệu thăm dò thị trường của hãng khi toàn bộ các sản phẩm đều thuộc phân khúc trung cấp trở xuống. Điều này có nghĩa là hãng sẽ chờ xem người dùng có phản hồi tích cực với các sản phẩm của họ không, nếu có thì sẽ tiếp tục ra mắt các phân khúc cao cấp hơn. Trong trường hợp không tốt, hãng sẽ chuẩn bị một kế hoạch khác để tham gia thị trường. Tại thời điểm này, card màn hình đang khan hiếm, sự xuất hiện thêm các hãng sản xuất sẽ được rất nhiều người ủng hộ vì chúng cạnh tranh về giá thành và tăng nguồn cung. Hi vọng hãng sẽ nhận được tín hiệu tốt của thị trường!

Nguồn: VideoCardz