[Computex 2019] Asus giới thiệu X299 Prime Edition 30 đánh dấu cột mốc 30 năm sản xuất bo mạch chủ

Để đánh dấu cột mốc 30 năm sản xuất linh kiện máy tính của mình, nhà sản xuất Asus đã giới thiệu mẫu bo mạch chủ X299 Prime Edition 30 với thiết kế độc đáo và độc đáo.

Bo mạch chủ X299 Prime Edition 30  được xây dựng trên nền Serie bo mạch chủ Prime trước đây nhưng được thay đổi và tinh chỉnh nhiều. Với tông màu chủ đạo vẫn là màu Trắng sang trọng kết hợp với màn hình OLED hiển thị các thông tin của phần cứng. Ngoài ra thì X299 Prime Edition 30 còn hỗ trợ cả nhận dạng giọng nói.

Prime X299 Edition 30 hỗ trợ CPU HEDT Intel Core X-series mới nhất và nó có 16 Phase điện kèm với hệ thống tản nhiệt được tối ưu hóa. Hai khe cắm M.2 với tản nhiệt bằng kim loại nối liên với tản nhiệt Chipset giúp kiểm tra nhiệt độ SSD. Bo mạch chủ hỗ trợ cổng ThunderBolt 3 kép cho tốc độ băng thông cao.

Prime X299 Edition 30 cũng có OLED LiveDash 2 inch hiển thị các chỉ số hệ thống như tốc độ đồng hồ, nhiệt độ và điện áp để theo dõi hiệu suất dễ dàng. Nó cũng có thể hiển thị văn bản và hình ảnh tùy chỉnh cho người dùng muốn cá nhân hóa bản dựng của họ. Một màn hình LiveDash thứ hai được bao gồm trong Bảng điều khiển thông minh mới, một mô-đun bên ngoài kết nối qua USB và đi kèm với chân đế nằm ngay ngắn trên màn hình. Ngoài việc hiển thị thông tin hệ thống, Bảng điều khiển thông minh còn cung cấp điều khiển bằng giọng nói và cử chỉ tay thuận tiện.