Cougar giới thiệu bàn phím Vantar AX Gaming “siêu mỏng”

173
0

Hãng sản xuất Cougar có lẽ không còn quá xa lạ với những người yêu thích công nghệ và Gaming Gear, trong những năm trở lại đây Cougar liên tục triển khai các sản phẩm mới để thu hút được nhiều khách hàng. Mới đây hãng đã giới thiệu mẫu bàn phím “siêu mỏng” Vantar AX Gaming được xây dựng trên Switch Scissor – Cắt kéo.

Những chiếc bàn phím Gaming ít khi được xây dựng trên Switch Scissor, đa số chúng được xây dựng trên những Switch cơ bản đến từ Cherry, Kailh,… dường như chúng ta chỉ có thể bắt gặp được Switch Scissor trên những mẫu Laptop cao cấp như: Macbook Pro,… Sự khác biệt lớn nhất của bàn phím Cougar Vantar AX – Switch Scissor so với những bàn phím dùng Switch khác đó chính là chiều cao, bàn phím Cougar Vantar AX có độ dày chỉ 15mm (đã bao gồm cả Keycap) và trong khi đó những mẫu bàn phím phổ thông khác có độ dày lên tới 35mm.

Bàn phím Cougar Vantar AX Gaming được xây dựng với kích thước Full Size – 106 phím và bộ Keycap của chúng hết sức đặc biệt. Cougar đã tạo ra những Keycap phẳng nhưng được làm bằng nhựa mờ để giúp cho ánh sáng Led có thể xuyên qua được, thậm chí người sử dụng còn nhìn được cả những chi tiết phía dưới. Hệ thống đèn LED RGB cũng được trang bị trên bàn phím Gaming này để giúp Game thủ có thể nhìn rõ các phím cũng như thiết lập các hiệu ứng ánh sáng cho sinh động. Cougar cũng trang bị công nghệ anti-ghosting và hỗ trợ 19-key rollover (nhấn được 19 phím cùng một lúc) – đây là một trong số những công nghệ rất quan trọng trên bàn phím Gaming.

Khi nói về chất lượng gia công của Vantar AX Gaming thì Cougar cũng chia sẻ rằng chúng có một bộ khung Unibody bằng nhôm phay xước và được gia công bằng máy CNC để đạt độ chính xác cao nhất. Nếu như các bạn chưa hình dung ra bộ khung Unibody nhôm xước phay thì các bạn có thể liên tưởng đến những bộ phím trên Macbook, chúng cũng tương tự như vậy. Nhìn chung thì chất lượng gia công phần khung vỏ như vậy là quá ổn và có lẽ chúng ta sẽ không phải bàn cãi quá nhiều về vấn đề này. Kích thước tổng thể của Vantar AX Gaming chỉ 445mm x 127mm x 15mm, tuy nhiên chúng lại nặng tới 626g. Hiện nay Cougar chưa có tiết lộ giá bán và thời gian lên kệ của sản phẩm.