Đối với hãng sản xuất Dell thì họ đã làm lên được tên tuổi cực kỳ tốt trong mảng màn hình máy tính dành cho đồ họa. Các dòng màn hình của Dell luôn được đánh giá rất cao về khả năng hiển thị cũng như là độ chuẩn màu. Mới đây thì hãng Dell tiếp tục công bố ra thị trường sản phẩm UltraSharp 27” 4K PremierColor (UP2720Q), đây là sản phẩm mà Dell đem tới cho khách hàng là những người chuyên đồ họa.

Tính năng mới mẻ và hiện đại nhất trên sản phẩm UltraSharp 27” 4K PremierColor này có lẽ chính là khả năng tự căn chỉnh màu sắc của màn hình. Trước đây việc căn chỉnh màu sắc được thực hiện “thủ công” bằng cách điều chỉnh thông số của màn hình thông qua bảng điều khiển dưới màn hình. Còn đối với những người chuyên nghiệp thì họ sử dụng các Tools căn chỉnh màu sắc như: Spyder 5 Elite, Spyder 5 Pro…

UltraSharp 27” 4K PremierColor được nhà sản xuất Dell tích hợp sẵn công cụ cân chỉnh màu sắc vào trong hệ thống phần cứng để đảm bảo rằng màn hình luôn hiển thị được đúng màu sắc. Việc này là một bước đi lớn và đầy sáng tạo của Dell, những người dùng màn hình làm đồ họa có lẽ ai cũng phải “mê mẩn” tính năng này. Với tính năng này người sử dụng có thể: Bật/ tắt/ hẹn giờ bật tính năng tự căn chỉnh màu sắc. Như vậy thì một lần nữa hãng Dell lại khẳng định tên tuổi của mình trong mảng màn hình đồ họa chuyên nghiệp.

Về thông số cơ bản của UltraSharp 27” 4K PremierColor thì chúng ta sẽ có tấm nền IPS 27 Inch với độ phân giải 4K. Độ bao phủ màu trên màn hình này đạt được 100% AdobeRGB, 98% DCI-P3 và 80% BT2020. Với các thông số này không có gì quá xa lạ vì nó sinh ra dành cho những người dùng chuyên nghiệp và cần đảm bảo sự chuẩn xác nhất về màu sắc hiển thị.

Theo như Dell công bố thì màn hình UltraSharp 27” 4K PremierColor sẽ có giá 1.999,99USD (khoảng 45.500.000VNĐ) và sẽ được bán ra vào tháng 1/2020.