GALAX GeForce RTX 2070 Super EX Pink Edition: Màu hồng lên ngôi!

Trong những năm gần đây, chúng ta thấy được sự đột phá của rất nhiều màu sắc mới trên những linh kiện máy tính. Trong năm 2018-2019 sự xuất hiện của màu trắng đã khiến cho các nhà sản xuất phải theo đuổi chúng để giữ chân được khách hàng và đến năm 2019-2020 tông màu hồng chính thức lên ngôi khi có hàng loạt phụ kiện, linh kiện màu hồng đẹp mắt. GALAX nhận thấy rằng các linh kiện máy tính màu hồng vẫn còn tương đối ít và họ quyết định tham gia thiết kế tông “màu hồng” lạ lẫm này. Sản phẩm mà GALAX đem đến thị trường lần này là GeForce RTX 2070 Super EX Pink Edition (model: 27ISL6MD71PE).

GALAX là một thương hiệu có thiết kế sản phẩm đơn giản nhưng rất đẹp mắt, với phiên bản Pink Edition này thì vỏ hộp nhân vật chính đã được chuyển sang nữ thay vì chàng trai đội mũ như trước đây. Một điều dễ dàng nhận ra đó chính là GeForce RTX 2070 Super EX Pink Edition được xây dựng dựa trên PCB của GeForce RTX 2070 Super EX White. Đây cũng là một điều dễ hiểu vì chúng giúp các nhà sản xuất tận dụng tốt các linh kiện có sẵn và thay đổi mẫu mã nhanh chóng. Bên cạnh đó, toàn bộ phần nhựa bảo vệ của Card màn hình và Backplate đã được GALAX chuyển sang tông màu hồng. Sản phẩm GeForce RTX 2070 Super EX Pink Edition là một sự kiết hợp hài hoà giữa trắng và hồng, chúng sẽ phù hợp với toàn bộ những bộ máy được xây dựng theo tông màu hồng chủ đạo. Hệ thống Fan trên sản phẩm cũng được trang bị LED RGB và cánh quạt trong suốt để tạo hiệu ứng màu sắc tốt hơn.

Về mặt thông số phần cứng thì GALAX GeForce RTX 2070 EX Pink Edition vấn sử dụng nhân Silicon TU104 12nm, 2560 nhân CUDA, 160 TMU, 64 ROP và 8GB VRAM GDDR6 256-bit. Sản phẩm đã được GALAX ép xung sẵn tại nhà sản xuất với tốc độ Boost lên đến 1815 MHz (xung nhịp bản gốc 1770 MHz). Bên cạnh đó, GALAX vẫn duy trì tính năng “OC 1-Click” để giúp sản phẩm có thể đạt được tốc độ xung nhịp 1830 MHz. Băng thông bộ nhớ gẫn được giữ ở mức 14 Gbps (tiêu chuẩn VRAM GDDR6), để cấp năng lượng cho sản phẩm các bạn sẽ cần tới 1x 8-pin và 1x 6-pin. Các cổng xuất hình trên GALAX GeForce RTX 2070 EX Pink Edition bao gồm 3x DisplayPort 1.4a và 1xHDMI 2.0b.

Hiện tại, GALAX chưa hé lộ giá bán của sản phẩm nhưng chắc chắn chúng sẽ tương đối rẻ so với thị trường vì trước giờ các sản phẩm của GALAX luôn được đánh giá là có giá thành rẻ hơn so với đối thủ. Những Card màn hình có tone màu hồng hiện nay rất ít, một trong số những sản phẩm hiếm hoi chúng ta có thể nhắc đến đó chính là các sản phẩm của Yeston.