GALAX giới thiệu “HOF OC Lab Diamond DDR4-5000” và “HOF OC Lab Phantom” siêu đẹp

175
0

Đối với những người đam mê công nghệ và đặc biệt là những người yêu thích sản phẩm được xây dựng trên nền màu trắng thì có lẽ GALAX không còn là cái tên xa lạ. Những sản phẩm của GALAX luôn có dấu ấn riêng với tone màu trắng siêu đẹp và bắt mắt, có lẽ trên thị trường linh kiện máy tính hiện nay chỉ còn mỗi GALAX là theo đuổi tone màu trắng nhiệt tình đến vậy. Để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng và duy trì truyền thống lâu đời của hãng thì GALAX đã tiến hành giới thiệu bộ ba RAM Hall of Fame (HOF) bao gồm: HOF OC Lab Diamond, HOF OC Lab Diamond RGB và HOF OC Lab Phantom RGB tới thị trường, chúng thuộc nhóm sản phẩm dành cho người dùng đam mê (enthusiast-segment).

Bộ ba Kit RAM HOF mà GALAX giới thiệu lần này đều được xây dựng dựa trên PCB 8 lớp màu đen và đi kèm với đó là IC B-Die đến từ Samsung. Hệ thống tản nhiệt trên các Kit RAM sẽ khác nhau để người sử dụng dễ dàng nhận diện và phân biệt các phiên bản. Cụ thể rằng Kit RAM HOF OC Lab Diamond (RGB) được trang bị tản nhiệt bằng nhôm màu trắng và đi kèm với đó là hoạ tiết kim cương dập nổi phía trên thanh RAM, phần Logo HOF được làm nổi bật trong khối Hexagon màu vàng bóng. Trong khi đó kit RAM HOF OC Lab Phantom RGB có thiết kế đơn giản hơn, chúng chỉ được trang bị tản nhiệt màu trắng trơn với Logo “vương miện” HOF quen thuộc của GALAX.

Để đáp ứng nhiều nhu cầu của người sử dụng thì GALAX đã cung cấp rất nhiều phiên bản khác nhau bao gồm: Có đèn LED RGB và không đèn LED RGB, tuy nhiên phiên bản RAM HOF OC Lab Phantom lại chỉ có một sự lựa chọn duy nhất là có đèn LED RGB. Đối với các phiên bản RAM HOF có trang bị hệ thống LED RGB thì người sử dụng có thể điều chỉnh chúng thông qua các phần mềm của bo mạch chủ như: Asus Aura Sync, MSI Mystic Light Sync, Gigabyte RGB Fusion 2.0 và ASRock RGB Sync.

1: GALAX RAM HOF OC Lab Diamond

Trong lần ra mắt sản phẩm này thì Kit RAM HOF OC Lab Diamond được đánh giá cao nhất khi chúng có tốc độ DDR4-5000 MHz với độ trễ CL 19-26-26-46, tuy nhiên GALAX lại không tiết lộ mức điện áp của sản phẩm. Thế nhưng biến thể DDR4-4800 MHz (CL 19-22-22-46) có mức điện áp 1.5V nên Kit RAM có tốc độ DDR4-5000 MHz ít nhiều gì cũng có mức điện áp từ 1.5V trở lên. Trong Series HOF OC Lab Diamond thì chúng ta chỉ có duy nhất 1 sản phẩm với tốc độ DDR4-5000 và các sản phẩm có tốc độ xung nhịp thấp hơn sẽ được xây dựng cho Series HOF OC Lab Diamond RGB.

2: GALAX RAM HOF OC Lab Diamond RGB

Series HOF OC Lab Diamond RGB được GALAX cung cấp 5 phiên bản với tốc độ xung nhịp lần lượt: DDR4-4000/ 4266/ 4400/ 4600 Mhz và độ trễ dao động trong khoảng CL 17 tới 19 (xem chi tiết trong bảng thông số).

3: GALAX RAM HOF OC Lab Phantom RGB

Dòng sản phẩm HOF OC Lab Phantom RGB được Galax đặt ở vị trí thấp hơn so với dòng sản phẩm HOF OC Lab Diamond RGB, điều này đồng nghĩa với việc chúng sẽ có giá thành rẻ và người sử dụng phổ thông dễ dàng tiếp cận hơn. Series HOF OC Lab Phantom RGB bao gồm 3 phiên bản với tốc độ xung nhịp lần lượt: DDR4-3600/ 3866/ 4000 Mhz và độ trễ dao động trong khoảng CL 16/ 17 (xem chi tiết trong bảng thông số).

Toàn bộ các Kit RAM HOF OC Lab Diamond, HOF OC Lab Diamond RGB và HOF OC Lab Phantom RGB hiện nay đang được phát hành dưới dạng Kit 16GB (8GB x 2) và chúng chỉ có mặt tại thị trường Trung Quốc. GALAX không tiết lộ thêm thông tin cung cấp sản phẩm tới thị trường toàn cầu trong tương lai.