Gigabyte đã hỗ trợ Resizable BAR GeForce RTX 30-Series thông qua VBIOS

Gigabyte đã chính thức hỗ trợ công nghệ Resizable BAR trên các mẫu card màn hình GeForce RTX 30-Series của hãng thông qua cách cập nhật VBIOS.

Trong năm vừa qua, Nvidia liên tục triển khai các công nghệ mới với mục tiêu cạnh tranh với AMDResizable BAR chính là một trong số các công nghệ điển hình. Resizable BAR là một tính năng của PCI Express cho phép CPU truy cập vào lượng lớn VRAM hơn, mặc dù vậy, chẳng ai quan tâm đến nó cho đến khi AMD lần đầu tiên đưa tính năng này lên dòng card RX 6000 của họ với tên gọi SAM.

Gigabyte Resizable BAR

Gigabyte đã tung ra thị trường một loạt các sản phẩm thuộc thế hệ RTX 30-Series nổi tiếng của Nvidia theo nhiều phân khúc khác nhau. Nhìn chung, các sản phẩm GeForce RTX 30-Series của Gigabyte cũng đang đối mặt với tình trạng khan hiếm và đặc biệt là đội giá cao hơn đề xuất. Việc bổ sung thêm các tính năng như Resizable BAR cũng không có ý nghĩa quá nhiều khi sản phẩm bán ra thị trường ngày một ít đi, ngày càng khan hiếm và khó mua.

Gigabyte Resizable BAR

Trong phiên bản VBIOS mới nhất, Gigabyte đã cập nhật công nghệ Resizable BAR và một vài tinh chỉnh khác nhau. Công nghệ Resizable BAR sẽ cho phép CPU truy cập trực tiếp vào bộ nhớ VRAM của card đồ họa, rút ngắn thời gian truy cập dữ liệu, nâng cao hiệu suất tổng thể trong quá trình làm việc và đem lại hiệu năng ấn tượng hơn.

Gigabyte Resizable BAR

Trên các dàn máy tính, CPU chỉ có thể truy cập được một phần nhỏ của bộ nhớ card đồ họa (VRAM), điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của hệ thống. Công nghệ Resizable BAR sẽ mở rộng kênh dữ liệu để CPU có thể khai thác toàn bộ dung lượng VRAM có sẵn trên GPU thông qua việc sử dụng băng thông của PCI Express. Tính năng này sẽ giúp hệ thống máy tính loại bỏ hiện tượng “thắt cổ chai”, “nghẽn” và tăng hiệu suất tổng thể.

Bên cạnh Gigabyte, các hãng sản xuất đình đám khác như ASUS, MSI, Galax cũng lần lượt tung ra các phiên bản VBIOS mới cho dòng card đồ họa RTX 30-Series để nâng cao trải nghiệm của người sử dụng. 

Nguồn: Gigabyte