GIGABYTE đã lên danh sách bo mạch chủ dòng AMD B550 và Intel Z490

Trong năm 2020 tới đây, chúng ta sẽ thấy sự xuất hiện của rất nhiều sản phẩm mới cũng như nền tảng mới. Intel sẽ đem dòng sản phẩm CPU CometLake 10th giới thiệu ra thị trường, AMD cũng sẽ giới thiệu các bo mạch chủ phân khúc tầm trung mới để lấp khoảng trống trên thị trường. Mới đây, Gigabyte đã để lộ danh sách các sản phẩm thuộc Series AMD B550 và Intel Z490, điều này đồng nghĩa với việc các sản phẩm sẽ sớm được ra mắt mà thôi.

Trên trang công nghệ VideoCardz đã có các thông tin liên quan đến dòng sản phẩm bo mạch chủ mới của Gigabyte. Các bo mạch chủ sử dụng Chipset tầm trung của AMD sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới đây. AMD B550 sẽ sử dụng chuẩn kết nối PCI-e 4.0 mới nhất và có giá thành rẻ hơn để người sử dụng dễ dàng tiếp cận. Hiện nay, chỉ có X570 của AMD hỗ trợ PCI-e 4.0 nhưng X570 thuộc phân khúc cao cấp nên rất khó để những người dùng tầm trung có thể tiếp cận được. Gigabyte đang chuẩn bị tổng cộng 12 sản phẩm thuộc Chipset B550 để cung cấp ra thị trường, trong đó các sản phẩm chủ yếu là dòng Aorus (cao cấp). Các bo mạch chủ AMD B550 sẽ có kích thước rất đa dạng từ ATX, m-ATX cho tới Mini-ITX.

Trong danh sách đó, chúng ta cũng thấy có sự xuất hiện của Chipset Intel Z490, đây sẽ là bo mạch chủ cao cấp nhất của dòng CPU Comet Lake sắp được Intel giới thiệu ra thị trường. Bên cạnh đó, còn có sự xuất hiện của Chipset W480 dưới mã VISION mới, hiện tại chưa có bất kì thông tin nào liên quan đến dòng sản phẩm đó. Các thông tin liên quan đến những bo mạch chủ mới này chúng ta cần phải đợi thêm một thời gian nữa để họ giới thiệu chính thức ra thị trường.