Gigabyte đã sản xuất dòng sản phẩm được trang bị sẵn Block tản nhiệt nước trong nhiều năm nay. Mới đây Gigabyte đã tiến hành giới thiệu đến thị trường sản phẩm RTX 2080 Super Gaming OC WaterForce, đây là sản phẩm hướng tới những Gamer sử dụng hệ thống tản nhiệt nước Custom.

Thông thường nếu chúng ta sử dụng hệ thống tản nhiệt nước Custom cho CPU và GPU thì các Block sẽ được sản xuất bởi những nhà sản xuất thứ 3 và khi các bạn lắp Block tản nước sẽ phải tháo tản mặc định của sản phẩm ra. RTX 2080 Super Gaming OC WaterForce được Gigabyte trang bị luôn Block tản nhiệt nước từ trong “trứng” luôn, người dùng chỉ cần lắp hệ thống ống nước là có thể sử dụng. Hiện tại thì Gigabyte chưa công bố hãng nào gia công tản nhiệt nước cho sản phẩm, rất có thể đó là Block “cây nhà lá vườn” của Gigabyte.

Hệ thống tản nhiệt nước của RTX 2080 Super Gaming OC WaterForce sẽ đảm nhiệm việc giải nhiệt cho: GPU, VRAM, Mosfet. Toàn bộ các khu vực tản nhiệt sẽ nằm trên một khối kim loại, trừ Mosfet vì nó nằm xa nên Gigabyte đã kết nối chúng lại bằng ống heat-pipe. Bề ngoài của Block tản nhiệt sẽ được che phủ mởi lớp nhựa đen với nhiều họa tiết và chỉ để lộ phần phần rãnh nước trong suốt, tại phần rãnh nước này cũng chính là nơi Gigabyte trang bị hệ thống đèn LED RGB. Hệ thống đèn LED RGB 16.7 triệu màu và có thể đồng bộ hóa với các sản phẩm Aorus khác.

Về mặt kỹ thuật thì RTX 2080 Super Gaming OC WaterForce có tốc độ xung nhịp là 1845MHz (tăng 30MHz so với thông số trên trang chủ Nvidia) và sử dụng VRAM GDDR6 8GB với mức xung 15.5GHz.

Hiện tại thì Gigabyte chưa công bố mức giá và thời gian bán ra của sản phẩm RTX 2080 Super Gaming OC WaterForce. Thế nhưng các bạn có thể theo dõi RTX 2080 Super Gaming OC WaterForce trên trang chủ của Gigabyte.