Gigabyte X570 BIOS sẽ sở hữu đến ba profile cho quạt tản nhiệt chipset

Trong khi rất nhiều hãng sản xuất đều mặc nhiên chấp nhận tình trạng quạt trên chipset X570 thì Gigabyte muốn tìm ra một hướng đi khác.

Cách đây ít lâu, Azpc đã giới thiệu đến bạn đọc một sản phẩm bo mạch chủ không dùng quạt của Gigabyte AORUS, đó chính là mẫu bo mạch chủ Gigabyte AORUS X570 XTREME cho thấy hãng luôn muốn tìm một cách tiếp cận khác cho vấn đề quạt tản nhiệt trên chipset X570, thế nên gần đây khi hãng thông báo sẽ hỗ trợ đến ba profile cho quạt tản nhiệt trên các Gigabyte X570 BIOS thì điều đó cũng chẳng có gì lạ.

Theo thông tin từ hãng, gần đây có một số khách hàng phàn nàn rằng quạt tản nhiệt trên chipset hoạt động gây nên tiếng ồn ngay cả khi các thành phần khác như tản nhiệt trên CPU và card đồ họa đều chuyển về chế độ “im lặng” với quạt hoàn toàn không hoạt động khi tải ở mức thấp.

Chính vì vậy mà Gigabyte AORUS tiếp tục nghiên cứu để cho ra mắt bản cập nhật cho các Gigabyte X570 BIOS để có thể đưa quạt chipset về ba chế độ hoạt động khác nhau với ba profile tùy theo người dùng lựa chọn.

Theo đó, ba profile này lần lượt là:

  • Silent mode: quạt chipset sẽ hoạt động ở vòng tua cực thấp, đến gần như không hoạt động khi chipset ít tải.
  • Balance mode: quạt chipset sẽ hoạt động ở tốc độ trung bình, không gây ra tiếng ồn đáng kể nào khi máy đang hoạt động
  • Performace mode: quạt chipset sẽ hoạt động ở công suất tối đa để giải nhiệt cho chipset và các linh kiện xung quanh.

Hiện người dùng có thể tải các bản cập nhật mới nhất cho Gigabyte X570 BIOS về từ trang chủ.