Gigabyte Z490 Aorus Master Waterforce – Bo mạch chủ được trang bị sẵn hệ thống tản nhiệt AIO 360mm dành cho CPU Intel 10th

361
0

Thế hệ Intel Comet Lake-S 10th được ra mắt vào tháng 5/2020 và tốc độ xung nhịp của thế hệ CPU này được đẩy lên rất cao, những CPU đầu bảng như Core i9-10900K có thể cán mốc tới 5.3GHz với công nghệ Thermal Velocity. Khi tốc độ xung nhịp bị đẩy lên cao thì đồng nghĩa với việc CPU sẽ toả ra rất nhiều nhiệt năng và chúng đòi hỏi những bộ tản nhiệt tốt để làm mát, duy trì hiệu năng. Để giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian và công sức tìm kiếm tản nhiệt cho CPU thì Gigabyte đã giới thiệu bo mạch chủ Z490 Aorus Master Waterforce được trang bị sẵn hệ thống tản nhiệt nước AIO 360mm dành cho CPU và cụm VRM.

Bo mạch chủ Gigabyte Z490 Aorus Master Waterforce thuộc phân khúc Flagship nên chúng sẽ được trang bị đầy đủ các “tinh hoa” của hãng. Gigabyte đã trang bị dàn điện 14 Phase, mỗi Phase có khả năng chịu tải tới 90A và được trang bị tính năng Smart Power Stage để giúp cho bo mạch chủ hoạt động ổn định với những mẫu CPU Intel “hạng nặng”. Bên cạnh đó thì Giagbyte cũng có một vài tinh chỉnh ở cụm I/O (bao gồm thiết kế và công nghệ, tính năng) để cải thiện chất lượng của sản phẩm hơn nữa.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hệ thống tản nhiệt nước AIO 360mm, tuy nhiên chúng chỉ có thể làm mát cho CPU và không thể làm mát được cho dàn VRM. Đối với thế hệ CPU Comet Lake-S của Intel thì không chỉ mỗi CPU có nhiệt năng cao mà khu vực VRM trên bo mạch chủ cũng toả nhiệt không kém. Chính vì điều đó mà Gigabyte đã cung cấp bo mạch chủ Z490 Aorus Master Waterforce tới thị trường, bo mạch chủ này được trang bị hệ thống tản nhiệt nước AIO 360mm cho và CPU và cụm VRM. Điều này đồng nghĩa với việc các bạn sẽ không thấy được những phiến tản nhiệt VRM bằng nhôm như những bo mạch chủ khác mà thay vào đó là cụm Mono Block tản nhiệt CPU +VRM với kích thước lớn.

Sự khác biệt lớn nhất của bo mạch chủ Gigabyte Z490 Aorus Master Waterforce đó chính là phần tản nhiệt AIO 360mm dành cho CPU + VRM. Hệ thống tản nhiệt này được thiết kế đồng bộ với Series Aorus và bên cạnh đó chúng cũng hỗ trợ hệ thống LED RGB có thể điều chỉnh thông qua phần mềm Gigabyte Fusion. Theo như Gigabyte chia sẻ thì bo mạch chủ Z490 Aorus Master Waterforce giảm nhiệt độ dàn VRM tới 23% khi so với bo mạch chủ Z490 Aorus Master cùng nhà.

Hiện nay Gigabyte chưa có tiết lộ bất kỳ thông tin gì liên quan đến giá bán cũng như thời gian lên kệ của sản phẩm.