Home News Greenliant EnduroSLC 2.5: Độ bền gần như “bất tử”

Greenliant EnduroSLC 2.5: Độ bền gần như “bất tử”

472
0

Greenliant là một cái tên vẫn còn khá xa lạ tại Việt Nam, thế nhưng trên thế giới thì đây là một thương hiệu cũng khá nổi tiếng. Mới đây, Greenliant đã công bố rằng hãng đang thử nghiệm các ổ đĩa thể rắn (SSD) EnduroSLC Industrial Enterprise EX Series dành riêng cho các hệ thống lưu trữ đòi hỏi độ bền cực cao và hoạt động được trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Dòng sản phẩm EnduroSLC Industrial Enterprise EX Series được áp dụng công nghệ EnduroSLC của Greenliant giúp cho nó đạt được đồ bền rất cao. Theo như Greenliant thì các SSD SATA 2.5″ dành cho doanh nghiệp lưu trữ có độ bền gần “bất tử” với DWPD (Drive Writes Per Day – Dung lượng ghi mỗi ngày) đạt 30 trong 5 năm. So sánh một chút cho các bạn dễ hình dung, Samsung PM1725b chuyên dụng cũng chỉ đạt DWPD là 5 mà thôi.

Nếu như các bạn chưa biết gì về thông số DWPD thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu so qua chúng một chút nhé! DWPD viết tắt của Drive Writes Per Day – Dung lượng ghi mỗi ngày, nó sẽ là thông số nhắc nhở chúng ta rằng lúc nào cần thay ổ cứng trước khi các ổ cứng đến thời gian “tạm biệt trần gian”. Trên ổ cứng của Greenliant chỉ số DWPD đạt 30 và bảo hành trong 5 năm có nghĩa là:

TỔNG DUNG LƯỢNG CÓ THỂ GHI (TBW) = Dung lượng ổ cứng x 365 ngày/năm x 5 năm x 30(DWPD)

Cụ thể hơn, các ổ cứng Greenliant EnduroSLC có dung lượng từ 800GB đến 1.92TB. Chúng ta sẽ lấy sản phẩm Greenliant EnduroSLC 1.92TB làm ví dụ:

TỔNG DUNG LƯỢNG CÓ THỂ GHI (TBW) = 1,92TB x 365 ngày/năm x 5 năm x 30 = 105.120 TB = 105.120.000 GB

Như vậy, có nghĩa là một ổ cứng SSD Greenliant EnduroSLC có dung lượng 2TB sẽ có khả năng ghi tối đa (TBW) đạt 105.120TB trước khi nó cần được thay thế bằng một ổ cứng mới. Đây thực sự là một con số rất rất ấn tượng với các sản phẩm SSD lưu trữ dung lượng lớn. Nếu như thử nghiệm của Greenliant thành công thì đây sẽ là món quá hời cho các hệ thống lưu trữ cần “độ bền” cao. Để đạt được độ bền như vậy, SSD 2.5″ của Greenliant EnduroSLC sử dụng công nghệ SLC (NAND 1 bit cho mỗi Cell). Ngoài ra, chúng ta còn có một số các thông tin như sau:

  • Độ bền cực cao: Đạt 30 DWPD trong 5 năm
  • Dung lượng cao: Được cung cấp từ 800 GB đến 1,92 TB
  • RAID thích ứng trên chip: Cải thiện độ tin cậy của SSD
  • Bảo vệ dữ liệu khi mất điện điện: Giúp ngăn ngừa hỏng dữ liệu khi trong thời gian mất điện
  • Môi trường hoạt động: Hoạt động trong khoảng từ -40 đến +85 độ C
  • Bảo mật dữ liệu: Hỗ trợ mã hóa AES 256-bit.

Dòng sản phẩm có khả năng lưu trữ “bất tử” hiện tại đang được Greenliant thử nghiệm và sẽ phát hành trên các chuẩn SATA 2.5 và NVMe U.2. Với việc sản xuất trên công nghệ SLC thì chắc chắn rằng các SSD này của Greenliant sẽ không hề rẻ!