Vào tháng 5, Intel đã tiết lộ roadmap với các kế hoạch của họ cho đến 2023 nhưng một roadmap chi tiết hơn đã được Anandtech tiết lộ kéo dài đến 2029. Roadmap được tuyên bố đã được tiết lộ tại Cuộc họp về các thiết bị điện tử quốc tế IEE bởi một đối tác của Intel. Hãy cùng xem Intel đang nhắm đến những mục tiêu nào trong 10 năm tới đây.
Bắt đầu roadmap, Intel sẽ tuân theo nhịp 2 năm cho mỗi lần cập nhật node chính. Chúng tôi đã có một sự khởi động cho 10nm(10nm+) vào năm 2019, sau đó là 7nm vào 2021, 5nm vào 2023, 3nm vào 2025, 2nm vào 2027 và 1.4nm vào năm 2029. Điều thú vị ở đây là nhịp 2 năm này được hiểu là cách Intel tối ưu hiệu suất chi phí. Ưu tiên của Intel là đi theo đúng roadmap này, kèm theo đó là một nhịp mỗi năm cho + / ++ mang lại cơ hội mở rộng hơn. Theo đó, ‘++’ sẽ khởi động cùng lúc với node chính tiếp theo. Node được tối ưu hóa sẽ có lợi thế mới về sức mạnh cùng sản lượng cao hơn.Chúng ta hãy nói về các tính năng chính mà mỗi bản nâng cấp chính phải có. Đối với 7nm, Intel cho biết tính năng lớn nhất là nó được tạo ra bằng công nghệ EUV (Extreme Ultraviolet Lothography). Tương tự, các node chính khác sẽ đi kèm với các tính năng mới nhưng Intel vẫn chưa công bố rõ ràng. Đồng thời với việc Intel giới thiệu các sản phẩm 10nm++, họ cũng đã có kế hoạch sản xuất và ra mắt cho quy trình 7nm thế hệ tiếp theo của họ.

Intel cũng nói về khả năng nâng cấp ngược về một node cũ hơn nhưng được tối ưu hóa. Một sản phẩm 7nm có thể được chuyển trở lại thành 10nm+++, một sản phẩm 5nm có thể nâng cấp ngược thành 7nm++, v.v… Nhưng không có node quay ngược được đề cập cho quy trình 1.4nm.

Gần đây đã có những tin đồn và thảo luận liên quan đến việc Intel nâng cấp ngược sản phẩm 10nm++ (Tiger Lake) thành 14nm+++ (Rocket Lake). Một số bằng chứng đã được tìm thấy nhưng vì sản phẩm này có lẽ sẽ được ra mắt vào 2021 nên vẫn chưa có công bố chính thức nào từ Intel.