Intel ARC – Card màn hình đầu tiên của Intel, cao to “đen”

Intel ARC đã xuất hiện những hình ảnh thiết kế đầu tiên trên thị trường, chúng sẽ được giới thiệu vào mùa hè 2022 với số lượng có hạn.

Sau bao năm tháng ấp ủ, Intel đã chính thức ra mắt chip tích hợp GPU ARC dành cho các sản phẩm Laptop. Đồng thời, Intel cũng nhá hàng hình ảnh của card màn hình Intel ARC dành cho thị trường máy tính để bàn. Như vậy, AMD và Nvidia chính thức có thêm đối thủ mới trên thị trường máy tính để bàn. Hãng thông tấn của Intel cũng xác nhận rằng Card đồ họa rời Intel ARC sẽ được ra mắt chính thức vào mùa hè năm nay nhưng số lượng chỉ có hạn.

Trong lần hé lộ này, chúng ta sẽ chỉ thấy chủ yếu về mặt thiết kế của sản phẩm và không có thêm bất kỳ thông tin nào liên quan đến thông số cụ thể. Kích thước của card màn hình Intel ARC tương đối lớn, chúng sẽ được trang bị hai quạt tản nhiệt và phần giáp bảo vệ xuyên suốt sản phẩm. Phần giáp bảo vệ có màu đen, rất nhiều khả năng chúng sẽ được thiết kế tự nhựa và hợp kim. Khu vực cổng xuất hình có sự xuất hiện của 1x HDMI và 3x DisplayPort.

Theo như Intel, card màn hình Intel ARC sẽ là phiên bản “Limited Edition” với số lượng không nhiều. Có thể là lần đầu ra mắt sản phẩm Intel chưa đủ tự tin để cung cấp lượng lớn tới thị trường. Bên cạnh đó, có người cho rằng việc bán giới hạn sản phẩm đầu tiên của công ty cũng là một cách giúp nâng cao giá trị của sản phẩm về sau này (card hiếm, đồ cổ hiếm).

Chiếc card đồ họa rời ARC đầu tiên của Intel dành cho desktop sẽ chính thức ra mắt vào mùa hè năm nay, bên cạnh đó Intel cũng sẽ ra mắt GPU ARC 5 và ARC 7 mạnh mẽ hơn dành cho laptop.

Nguồn: TheVerge