Home News - Tin tức Intel Cascade Lake-X chính thức ra mắt, lên tới 18 nhân/ 36...

Intel Cascade Lake-X chính thức ra mắt, lên tới 18 nhân/ 36 luồng và giá dưới 1000 đô

765
0

Thời gian gần đây chúng ta đã có rất nhiều thông tin xoay quanh Cascade Lake-X của Intel và nhà sản xuất đã không để chúng ta phải đợi chờ thêm nữa, Intel đã chính thức giới thiệu Cascade Lake-X mới của mình. Cascade Lake-X là thế hệ thứ 10 và Intel lần này “nhấn mạnh” vào giá thành sản phẩm. Và có lẽ Intel không để người sử dụng thất vọng, mức giá CPU đầu bảng của Cascade Lake-X là Core i9-10980XE chỉ có 979 đô-la. Nếu các bạn chưa biết thì thế hệ Skylake-X cũ Intel đã bán Core i9-9980XE với mức giá gần 2000 đô-la.

Thế hệ Cascade Lake-X không có quá nhiều thay đổi, nó chỉ là phiên bản làm lại của Skylake-X trên tiến trình 14nm và tăng thêm tốc độ xung nhịp cho sản phẩm. Các thông số kỹ thuật của Cascade Lake-X không có quá nhiều khác biệt, thay vào đó Intel tích hợp thêm một loạt công nghệ mới giúp cải thiện hiệu năng cho CPU Core-X Series của hãng. Trong buổi ra mắt, tính năng tăng tốc xử lý bằng trí tuệ nhân tạo (AI) được Intel nhấn mạnh. Với tính năng tăng tốc xử lý bằng trí tuệ nhân tạo (AI) được Intel tích hợp trong Deep Learning Boost giúp cải thiện gấp 2.2 lần hiệu suất các tác vụ có liên quan đến AI so với thế hệ trước. Công nghệ Intel Turbo Boost Max 3.0 cũng được Intel trang bị giúp cho một số nhân trong CPU có thể đạt được giới hạn xung nhịp cao nhất có thể để giải quyết nhanh các vấn đề công việc cần thiết.

Trong buổi ra mắt lần này Intel cũng giới thiệu ra thị trường dòng Intel Xeon W mới với mức giá phổ thông từ 290 đô-la đến 1333 đô-la. Dòng Intel Xeon W được tối ưu hóa hiệu năng cho các công việc nghiên cứu chuyên nghiệp như: Dữ liệu khoa học, hiệu ứng đồ họa, phát triển trí tuệ nhân tạo (AI)…

Như vậy, lần này có lẽ Intel đang đặt lại mức giá cho các sản phẩm của mình sát với thị trường nhất có thể. Vấn đề mà Intel phải suy nghĩ về giá thành sản phẩm mình đang bán ra có lẽ một phần áp lực đến từ phía đội “đỏ” AMD, hai ông lớn trong ngành công nghiệp CPU đang cạnh tranh rất căng thẳng. Các bạn đừng quên rằng Tháng 11 tới này AMD sẽ tiếp tục tung ra Ryzen 9-3950X với khả năng cạnh tranh cực kỳ “khốc liệt”.