Intel đã lần lượt giới thiệu đến thị trường các sản phẩm thuộc thế hệ CPU 10th là Comet Lake cho dòng di động, các sản phẩm CPU Intel 10th cho máy tính để bàn vẫn chưa có nhiều thông tin nào hết. Mới gần đây có thông tin xuất hiện rằng Intel 10th Comet Lake sử dụng một Socket mới với nhiều chân cắm hơn.

Trong thị trường sản xuất, nghiên cứu phát triển CPU thì Intel đang có phần chậm hơn so với AMD khi đôi đỏ lần lượt giới thiệu ra các sản phẩm mới với tiền trình mới hiện đại thì Intel trong những năm nay vẫn dậm chân tại chỗ, các thế hệ CPU mới chỉ là bản làm lại của thế hệ cũ chứ chưa có gì nổi bật. Thế hệ CPU Intel mới tiếp theo là Comet Lake cần một Socket mới có nhiều chân cắm hơn, cụ thể là 1200 (nhiều hơn 9 so với thế hệ trước). Vấn đề thay đổi chân Socket chính vì thế hệ Comet Lake này sẽ có CPU lên tới 10 nhân, với 10 nhân thì mức tiêu thụ năng lượng sẽ tăng lên (135W) nên cần có một Socket cung cấp đủ năng lượng để có thể hoạt động ổn định.

Việc chuyển sang sử dụng chân Socket mới cho mức năng lượng tốt hơn giúp cho Intel có cơ hội cải thiện thêm các dịch vụ trên Chipset. Comet Lake vẫn được xây dựng trên tiến trình 14nm đã được duy trì nhiều năm trước đây, đây vẫn là bản biến thể từ thế hệ Coffee Lake (refresh). Các CPU Comet Lake sẽ được giới thiệu đến thị trường vòa quý 1 năm 2020