Home News - Tin tức Intel Core “Coffee Lake” thế hệ thứ 8 đã đến lúc về...

Intel Core “Coffee Lake” thế hệ thứ 8 đã đến lúc về hưu, năm sau đến lượt thế hệ 9 nhé!

261
0

Thế hệ Intel Comet Lake-S dành cho máy tính để bàn đã chính thức được ra mắt và Intel sẽ thay đổi kế hoạch cung cấp sản phẩm để nhường các dây chuyền sản xuất cho thế hệ mới. Đầu tiên, chúng ta sẽ phải nói lời chào tạm biệt đối với thế hệ thứ 8 – Intel Coffee Lake sau 02 năm cống hiến cho trị trường và nhiều khả năng năm sau chúng ta sẽ nói lời chào tạm biệt với thế hệ thứ 9 – Intel Coffee Lake “Refresh”.

Cụ thể rằng Intel vừa mới thông báo dòng CPU Intel Core thuộc thế hệ thứ 8 sẽ tạm dừng hỗ trợ kể từ ngày 01/06/2020 cùng với đó là các mẫu CPU Pentium Gold/ Celeron thuộc thế hệ Coffee Lake 14nm+. Tuy nhiên là “dừng hỗ trợ” nhưng Intel hỗ trợ những nhà sản xuất OEM đặt những đơn hàng cuối cùng vào ngày 18/12/2020 và họ sẽ tiến hành giao đơn hàng cuối cùng vào ngày 04/06/2021. Sau đó thì rất nhiều khả năng Core Coffee Lake – Refresh thế hệ thứ 9 cũng có kết thúc tương tự như vậy.

Việc Intel ngừng triển khai thế hệ Intel Core Coffee Lake thứ 8 có rất nhiều nguyên nhân khác nhau như: Thế hệ thứ 8 không đủ hấp dẫn để cạnh tranh với thế hệ thứ 10, tập trung toàn bộ dây chuyền để sản xuất thế hệ thứ 10, thay đổi công nghệ cho những thế hệ tiếp theo như 10nm+… Nhìn chung trên thị trường bây giờ thì ai ai cũng chờ thế hệ thứ 10 để xây dựng cấu hình máy tính thay vì chọn các sản phẩm cũ trước đây vì thế hệ thứ 10 – Comet Lake đang có tỉ lệ hiệu năng/ giá thành tốt.