Intel H410, B460 sẽ nói “không” với CPU Rocket Lake 11th

Intel H410, B460 sẽ chính thức kết thúc vòng đời của mình khi chỉ hỗ trợ duy nhất dòng CPU Comet Lake và nhận được danh hiệu dòng bo mạch chủ có vòng đời ngắn nhất!

Intel luôn tìm nhiều cách khác nhau để người sử dụng phải nâng cấp bo mạch chủ và không ai thích cách “làm tiền” này của Intel. Thế nhưng, nếu muốn trải nghiệm các sản phẩm mới thì buộc họ phải chấp nhận cách làm tiền này của Intel… Cụ thể, Intel xác nhận rằng các mẫu bo mạch chủ thuộc Chipset Intel H410 và B460 cấp thấp và trung cấp sẽ không hỗ trợ bộ vi xử lý Intel Rocket Lake-S 11th mặc dù chúng sử dụng chung Socket cũ. 

Intel H410

Thế hệ CPU Comet Lake 10th và Rocket Lake 11th đều sử dụng chung một Socket và Intel đã tung các bản BIOS mới để khóa việc hỗ trợ trên bo mạch chủ. Điều này đồng nghĩa với việc Intel H410 và B460 chính thức “về vườn” sau khoảng một năm cống hiến hết mình. Như vậy, nhóm bo mạch chủ sử dụng Chipset 400 Series của Intel chỉ có Z490 và H470 sẽ tiếp tục đồng hành với CPU Rocket Lake-S mới nhất của Intel. Thông tin chính thức này của Intel khiến nhiều người dùng cảm thấy buồn vì bo mạch chủ của họ có dòng đời quá ngắn, chúng chỉ vỏn vẹn một năm.

Intel H410, B460

Hiện tại, Intel Rocket Lake-S chưa được ra mắt chính thức nhưng chúng sẽ có mặt trên thị trường trong khoảng 1-2 tháng tới đây. Thế hệ thứ 11 của Intel được đánh giá là tiềm năng hơn rất nhiều so với thế hệ cũ khi chúng được sử dụng kiến trúc nhân mới và tốc độ xung nhịp sẽ là lợi thế cạnh tranh lớn nhất. Tuy nhiên, thế hệ Rocket Lake-S của Intel vẫn sẽ sử dụng tiến trình 7nm+ và Socket 1151 đã có mặt trên thị trường nhiều năm nay. Việc giới hạn lại số lượng bo mạch chủ hỗ trợ Rocket Lake-S sẽ khiến doanh thu của Intel đi lên vì bo mạch chủ cũng là một nguồn thu chứ không chỉ có mỗi CPU.

Trong tháng 03/2021, Intel sẽ chính thức cho ra mắt thị trường dòng CPU Rocket Lake-S 11th, bạn hãy cùng chờ đón nhé!

Nguồn: Hexus.net