Như chúng ta đã biết thì có rất nhiều thông tin xoay quanh doanh thu của đội đỏ AMD, dường như đội đỏ AMD đang dần có lại sân chơi cho mình. Thế nhưng sân chơi của AMD có lẽ vẫn chưa đủ sức để so với Intel. Đội xanh Intel vẫn đang nắm lấy ngôi vua một cách vô cùng vững chắc.

Intel đã công bố lợi nhuận Quý 3/2019 của hãng, đây là một mức doanh thu kỷ lục lên đến 19.2 tỷ USD. Theo như các nhà phân tích và đánh giá thì con số này đã vượt 1.2 tỷ USD so với doanh thu mà họ dự đoán. Trong 19.2 tỷ USD của Intel thì phần lớn đến từ mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu, còn mảng CPU dành cho người dùng cá nhân, end-user đã giảm nhẹ 5% vì đội đỏ AMD đang cạnh tranh rất mạnh mẽ.

Mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu của Intel đã đem về cho hãng 9.5 tỷ USD và chiếm tới 49% tổng doanh thu của hãng. Các chuyên gia nhận định thường ví von rằng: Mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu là con gà đẻ trứng vàng của Intel trong bối cảnh thị trường CPU đang có sự cạnh tranh mạnh mẽ từ khi AMD quay trở lại sân chơi.

Mảng CPU dành cho người dùng cuối (end-user) bị giảm 5% đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó phải nhắc đến việc AMD đã đem dòng CPU mới ra mắt thị trường với hiệu năng cao, giá thành tốt. Không chỉ có vậy, Intel đang gặp phải một vấn đề khó khăn đó chính là dây chuyên sản xuất 14nm của hãng không đủ cung ứng cho thị trường. Việc thay đổi tiến trình mới của Intel chủ yếu đang gặp khó khăn vì hệ thống dây chuyền sản xuất, trước đây chúng ta đã thấy rằng khả năng cao hãng sẽ nhảy cóc từ 14nm xuống 7nm thay vì xuống 10nm như lộ trình trước đó.

Mặc dù với sự cạnh tranh khốc liệt từ phía AMD tạo ra nhưng doanh thu của Intel vẫn đạt mức rất tốt và cao hơn so với dự kiến. Hãng Intel vẫn tiếp tục dẫn đầu trong mảng giải pháp mạng với doanh thu dự kiến lên đến 5 tỷ USD trong năm 2019 này và hãng cũng đạt được kỷ lục về doanh thu mảng IoT, cụ thể là: Mảng IoT của Intel đạt 1 tỷ USD chỉ trong 1 quý. Tiếp đó chúng ta phải kể tới mảng AI, mảng này đã giúp Intel có được thêm 3.5 tỷ USD doanh thu.