Có lẽ chưa bao giờ mà Intel phải giảm giá thành sản phẩm của mình nhiều như năm nay, phải chăng một phần áp lực về giá thành chính là do đội đỏ AMD gây nên? Khi Cascade Lake-X được Intel giới thiệu mức giá của chúng chỉ còn 1/2 so với thế hệ cũ và ngay sau đó là công bố của Intel giảm giá thành sản phẩm CPU Core I thế hệ thứ 9 bao gồm Series F và KF. Mức giá thành được giảm lần này dao động tối thiểu là 5% và tối đa lên đến 20%.

Dòng sản phẩm Intel CPU F-Series và KF-Series là những CPU được cắt giảm iGPU và có xung nhịp cao hơn so với những phiên bản bình thường. Khi Intel cắt đi iGPU đồng nghĩa với việc người sử dụng phải dùng Card màn hình rời để xuất hình, thế nhưng việc cắt giảm iGPU giúp người sử dụng tiết kiêm được một khoản tiền tương đối lớn.

Trong lần đại hạ giá lần này của Intel thì cái tên Core i3-9100F là cái tên nổi bật nhất. Intel Core i3-9100F được Intel “mạnh tay” giảm giá hẳn 20%, cụ thể là từ 122 USD (Khoảng 2.7 triệu đồng) xuống 97 USD (Khoảng 2.2 triệu đồng). Trong khi đó CPU Core I5-9400F được nhiều người sử dụng tại Việt Nam săn đón thì cũng giảm giá đến 14% từ 182 USD xuống 157 USB (Khoảng 3.5 triệu đồng). Tiếp theo đó là đến Core I5-9500F được Intel giảm giá 13% còn 167 USD (Khoảng 3.7 triệu đồng). Mức giá trên chỉ là mức giá mà Intel công bố tới thị trường, tùy theo thị trường mà chúng ta phải tính thêm thuế VAT. Ngoài ra các CPU khác các bạn có thể theo dõi trong danh sách sản phẩm dưới đây:

Như vậy là cuộc chiến của AMD và Intel lại lên tới một đỉnh điểm mới, cả hai ông lớn lần này quyết định đánh vào tâm lý “giá” của người sử dụng. Thế hệ AMD Ryzen 3000 Series cũng có mức giá hấp dẫn nên việc Intel điều chỉnh cũng rất hợp lý.