Theo như lộ trình của Intel thì trong tương lai chúng ta sẽ có rất nhiều công nghệ khác nhau để trải nghiệm. Thế nhưng nhiều khả năng Intel Rocket Lake-S thì hãng sẽ “cải lùi” để nâng cấp một phần cứng hết sức quan trọng đó chính là iGPU.

Các thông tin liên quan đến thế hệ CPU Intel thứ 11 đã có mặt trong phòng thử nghiệm tại Trung Quốc. Qua bảng thông báo “không quá lớn”, nhưng cũng đủ để chúng ta khai thác thông tin thì chúng ta sẽ có các nội dung như sau:

  • IceLake sẽ được sản xuất trên tiến trình 10nm (dành cho thiết bị di động)
  • Comet Lake, Tiger Lake, Rocket Lake sẽ sử dụng tiến trình 14nm++
  • Rocket Lake-S được trang bị iGPU thế hệ thứ 12
  • IceLake, Rocket Lake, Tiger Lake, Comet Lake đều được trang bị DVX-512

Đầu tiên đó chính là các thông tin về Rocket Lake-S của Intel, có thể rằng trong năm 2020 Intel vừa tung ra CometLake-S và Rocket Lake-S. Cả hai dòng sản phẩm này đều sử dụng tiến trình Intel 14nm+++ thế nhưng nhiều khả năng CometLake-S được phát triển lên từ CoffeeLake 9th còn Rocket Lake-S lại được phát triển từ Skylake 6th. Theo lịch dự kiến thì CPU Intel Rocket Lake-S sẽ ra mắt vào đầu năm 2021 còn CometLake-S sẽ được ra mắt trong 2020.

Intel Rocket Lake-S tiếp tục được làm trên tiến trình 14+++ và đây sẽ là dòng sản phẩm cuối cùng của tiến trình 14nm và sẽ là phiên bản tiên tiến nhất từ trước đến nay. Rocket Lake-S sẽ có tối đa 8 nhân và TDP đạt 125W, số lượng nhân tối đa của Rocket Lake-S ít hơn 2 nhân so với thế hệ CometLake-S được ra mắt trước. Rocket Lake-S sẽ hỗ trợ RAM DDR4 xung nhịp gốc lên đến 3733 MHz (32GB) và 2933 MHz (128GB). Điểm nổi bật nhất trên Rocket Lake-S đó chính là iGPU Gen 12 được tích hợp cùng. GPU Gen 12 của Intel phát triển dựa trên kiến trúc GPU Xe (nó sẽ được trang bị trên TigerLake). Thế hệ GPU Gen 12th chỉ có 32 EU trong khi đó thế hệ GPU Gen 9th trên Comet Lake-S có đến 48 EU, đó chỉ là lý thuyết về mặt thông số còn Intel đang rất tự tin với GPU 12th của mình đang có.

Đây là toàn bộ nội dung hình ảnh bị lộ ra ngoài:

IceLake sẽ là người tiên phong của 10nm Intel, thế nhưng ban đầu nó chỉ được phát triển dành cho thiết bị di động (CPU mã Y và U). Tiếp theo đó chính là Comet Lake 14nm thì nó sẽ bao gồm CPU để bàn và CPU cho thiết bị di động (đã nói cụ thể bên trên). Thông tin TigerLake ở đây bị sai, bản đúng của nó là 14nm++ (SharkBay xác nhận) và nó chỉ cung cấp phiên bản CPU dành cho thiết bị di động mà thôi. Cuối cùng là Rocket Lake với tiến trình 14nm+++ và tối đa 8 nhân xử lý (đã nói cụ thể bên trên).