Công nghệ ngày nay càng được nâng cấp và cải tiến một cách mạnh mẽ, thế nhưng không phải dòng sản phẩm nào cũng được ưu ái để nâng cấp. Thông thường thì những sản phẩm thuộc phân khúc hi-end, đầu bảng mới có những nâng cấp rất đáng giá. Đối với phân khúc phổ thông thì tốc độ mạng LAN 1Gbps đã dừng lại gần chục năm nay. Tuy nhiên sẽ có phép màu làm thay đổi điều này khi Intel giới thiệu Controller I225-LM/I225-V 2.5G với tốc độ 2.5Gbps.

Intel 2.5G Ethernet Controller sẽ có tên gọi là Intel I225-LM/I225-V 2.5G, nó sẽ sử dụng dây mạng chuẩn CAT5E/CAT6 và jack mạng RJ45 đang có trên thị trường hiện nay. Với băng thông 2.5Gbps thì tốc độ mạng lý thuyết mà chúng ta đạt được sẽ khoảng 300MB/s, như vậy việc tải 1 file dữ liệu dung lượng 1GB chúng ta chỉ mất hơn 3 giây một chút. Với tốc độ băng thông cao như vậy thì Intel 2.5G Ethernet Controller sẽ phù hợp trong gia đình và văn phòng nhỏ.

Mặc dù Intel chưa có bất cứ thông tin chính thức nào về Intel 2.5G Ethernet Controller nhưng có thể nó sẽ ra mắt vào thời gian tới và được trang bị trên bo mạch chủ LGA2066 dành cho CPU Intel Cascade Lake-X. Tiếp theo sau đó sẽ là những bo mạch chủ sử dụng Chipset 400 Series dành cho CPU Comet Lake.