Intel sẽ hạ gục Ryzen “Renoir” bằng Tiger Lake 8 nhân

141
0

Sau khi cải tổ bộ máy nhân viên và tiến hành thay thế Logo các sản phẩm, thương hiệu thì Intel đã bắt đầu có những động tĩnh về thế hệ sản phẩm mới dựa trên tiến trình 10nm SuperFin đang được hãng nghiên cứu và phát triển. Theo như chia sẻ mới nhất của Boyd Phelps – Phó chủ tịch mảng máy tính khách hàng chia sẻ thì thế hệ Tiger Lake sẽ có những CPU lên đến 8 nhân và hứa hẹn sẽ mạnh hơn Ryzen Renoir của đội đỏ AMD.

Cụ thể rằng phía Intel cho biết những con Chip Tiger Lake được trang bị 4 nhân Willow Cove và iGPU tích hợp Iris Xe thế hệ mới sẽ đủ khả năng so tài với AMD Ryzen Renoir 8 nhân trong các bài test benchmark hiệu năng. Tuy nhiên chúng ta vẫn phải chờ đến khi sản phẩm được ra mắt chính thức để kiểm chứng lại và đưa ra kết quả chính xác nhất. Nếu như Chip Tiger Lake 4 nhân đã đủ sức vượt qua Ryzen Renoir 8 nhân thì chắc chắn những con Chip Tiger Lake 8 nhân sẽ cho Ryzen Renoir “hít khói”. Tuy nhiên, AMD cũng không ngồi yên xem Intel “múa võ”, hãng cũng đang nghiên cứu và chuẩn bị cho ra mắt thị trường APU Zen 3 “Cezanne” với nhiều cải tiến về mặt hiệu suất. Như vậy là trong thời gian tới đây, chúng ta sẽ được chứng kiến cuộc so tài giữa Tiger Lake của Intel và Ryzen Cezanne của AMD.

Hiện tại, Chip Tiger Lake 2 nhân và 4 nhân chỉ tập trung xoay quanh mức TDP 7W tới 28W (những sản phẩm thiên về tiết kiệm năng lượng), để chiến đấu trong phân khúc hiệu năng cao thì chúng ta sẽ phải trông chờ vào Tiger Lake-H với mức TDP từ 45W cho đến 65W. Những sản phẩm chủ đạo của thế hệ Tiger Lake-H chúng ta có thể kể đến là Core i7 và Core i9 hiệu suất cao, chắc chắn là chúng sẽ có tốc độ xung nhịp cao khủng khiếp. Mặc dù Tiger Lake vẫn sử dụng tiến trình 10nm nhưng chúng vẫn hứa hẹn rất nhiều về mặt hiệu năng nhờ công nghệ SuperFin đang được Intel triển khai. Theo như phía Intel cho biết thì công nghệ SuperFin đã giúp hãng tăng tốc độ xung nhịp cơ bản/ xung nhịp Boost của sản phẩm lên thêm khoảng 700MHz so với thế hệ Ice Lake trước đây.

Hiện tại chúng ta chưa rõ Tiger Lake sẽ được ra mắt vào thời điểm nào, tuy nhiên rất nhiều khả năng chúng sẽ xuất hiện vào nửa đầu năm 2021.