Intel tản nhiệt stock: Ơn trời, “10 năm” rồi mới được thay áo mới!

3281
0

Intel Comet Lake đã chính thức được giới thiệu ra thị trường và hãng Intel vẫn phải trang bị hệ thống tản nhiệt đi kèm cho các mẫu CPU non-K (chúng ta thường gọi là tản nhiệt stock). Mặc dù thế hệ Intel Comet Lake-S vẫn sử dụng chung tản nhiệt với thế hệ Socket LGA 1151, thế nhưng Intel vẫn quyết định thay thế tản nhiệt stock của chúng. Có thể việc thay đổi tản nhiệt Stock này có thể xuất phát từ việc thế hệ Comet Lake-S 10th của hãng đang có nhiệt độ tương đối cao.

Từ trước đến giờ, Intel chỉ tập trung việc thay đổi CPU, vỏ hộp chứ hãng không hề quan tâm đến việc thay đổi tản nhiệt stock đi kèm của sản phẩm. Đến thế hệ thứ 10 Comet Lake-S này chúng ta đã có một mẫu tản nhiệt stock mới với kích thước lớn hơn, đẹp hơn và trông không rẻ tiền như trước! Trước đây, dây diện của fan được Intel làm “đa dạng” chủng màu trông chúng rất rất rẻ tiền nhưng nay hãng chỉ dùng dây điện đen bọc dù và thậm chí còn được giấu dây đi một cách khéo léo. Không chỉ dừng lại ở việc nhuộm đen cho dây diện Fan, Intel còn nhuộm “đen” luôn cho phiến nhôm tản nhiệt (heatsink) khiến toàn bộ tản nhiệt Stock trở thành một màu đen đồng nhất hiện đại. Bên trong phần nhôm tản nhiệt (heatsink), Intel cũng khéo léo nhồi thêm các lõi đồng vào để tăng thêm khả năng tản nhiệt, cách này trước đây đã được Intel sử dụng rất nhiều trên các tản nhiệt stock cũ. Khá là khen cho Intel về việc thay đổi thiết kế của tản nhiệt stock thế hệ thứ 10 này!

Hệ thống Fan được trang bị trên tản nhiệt stock này vẫn là quạt có 07 cánh và phần cánh quạt có phần dày hơn so với thế hệ trước đây. Bộ khung giữ quạt bây giờ cũng chỉ còn lại 03 thanh tạo thành hình tam giác thay vì 04 thanh tạo thành hình vuông như trước đây. Về thao tác lắp/ tháo thì tản nhiệt stock thế hệ này giống hoàn toàn so với trước đây, chúng ta vẫn thao tác nhấn và xoay 1/4 vòng để khoá chốt.

Intel vẫn giữ nguyên truyền thống, tản nhiệt stock sẽ đi kèm với các mẫu CPU có TDP 35W (T-Series) và 65W (CPU non-K). Với những sản phẩm được đi kèm như này thì chúng chỉ có hiệu quả ở mức tạm chấp nhận được mà thôi nên các bạn đừng quá mong chờ nhiều!